[WORLDKINGS] Tin chiều 14.09.2018 – SoundBite : Máy trợ thính đầu tiên trên thế giới có khả năng giúp người khiếm thính nghe và phân biệt âm thanh mà không cần giải phẫu.

14-09-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty Sonitus Medical vừa cho ra đời một sản phẩm mới có khả năng vượt trội giúp người khiếm thính có khả năng nghe và phân biệt âm thanh mà không cần phải phẫu thuật. Hệ thống máy trợ thính SoundBite là máy trợ thính đầu tiên trên thế giới có khả năng giúp người khiếm thính nghe và phân biệt âm thanh mà không cần giải phẫu.

Sản phẩm được thiết kế giúp người khiếm thính một tai có thể nghe được âm thanh thông qua… răng để khôi phục chức năng nghe. SoundBite truyền âm thanh nhờ chuyển động nhẹ nhàng của răng và xương hàm.

Khi đã được đưa vào trong miệng, hầu như người khiếm thính không cảm nhận là mình được lắp máy trợ thính. SoundBite nhận tiếng ồn bằng cách sử dụng một micro được đặt trong tai kết nối với một thiết bị truyền âm thanh ở phía sau một tai (BTE). BTE sẽ truyền đến một thiết bị trong miệng giúp gửi các sóng âm thanh thông qua hàm đến tai. Không cần thiết phải phẫu thuật, cả BTE và ITM được dễ dàng tháo lắp để nạp điện.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ