[WORLDKINGS] Tin chiều 29.07.2018 – Life Straw: Công nghệ lọc nước di động với khả năng loại bỏ 99.9% vi khuẩn

29-07-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Với khả năng loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn và các chất độc hại, công nghệ lọc nước Life Straw cải tiến sẽ giải quyết được bài toán nước sạch cho hàng triệu người trên thế giới.

Xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 21 và ngay lập tức nhận được sự chú ý của các tổ chức phi chính phủ, công nghệ lọc nước Life Straw ngày càng được hoàn thiện theo thời gian. Tới nay, một chiếc lọc nước cầm tay Life Straw đã có thể cung cấp khoảng 1000 lít nước uống sạch cho 1 người, đảm bảo nhu cầu trung bình cho cả 1 năm.

Điều đáng ghi nhận là ở chỗ, Life Straw cải tiến hiện đã có thể lọc bỏ tất cả vi khuẩn và ký sinh trùng có trong nước, bao gồm hai loại ký sinh trùng phổ biến gây bệnh đường ruột trong nước là Giardia và Cryptosporidium.

Ngoài chiếc lọc nước cầm tay tiện dụng, công ty Thụy Điển Vestergaard Frandsen, nhà cung cấp Life Straw, còn giới thiệu ra thị trường những thiết bị lọc nước với kích thước đa dạng, thuận tiện cho nhiều mục đích khác nhau: từ thể thao cá nhân cho đến nước sạch cộng đồng. Loại Life Straw dành cho gia đình có thể cung cấp tới 18.000 lít nước sạch, đủ cho một gia đình 5 người dùng trong 3 năm.

Với những lợi ích đáng kinh ngạc của mình, Life Straw không ngừng cải tiến chất lượng lọc nước, và từng đạt được nhiều giải thưởng danh tiếng: giải “Phát minh nổi bật năm 2005” của tạp chí Time; giải thiết kế quốc tế “IDEX: 2005”; giải thưởng “Saatchi 2008” cho những sáng kiến làm thay đổi thế giới.

Thiết bị lọc nước Life Straw cũng góp phần hỗ trợ người dân sau những thảm họa tự nhiên: trận động đất ở Haiti năm 2010; lũ lụt ở Pakistan năm 2010; lũ lụt ở Thái Lan năm 2011; v.v. Tại Kenya, Life Straw đã cung cấp nước sạch cho 3.750 trường học và 6.750 hộ gia đình phải chịu hạn hán quanh năm. Năm 2015, Life Straw cũng bắt đầu được phân phối tại đất nước Rwanda.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ