[WORLDKINGS] Tin sáng 01.07.2018 - BioLite CampStove 2 : Thiết bị lưu điện đun sôi nước và sạc pin thiết bị của bạn thông qua năng lượng từ lửa

01-07-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Có rất nhiều hãng đang sản xuất sạc dự phòng và cũng rất nhiều công nghệ được áp dụng vào việc sạc lại cái củ sạc này. Bình thường chúng ta sẽ chơi theo kiểu truyền thống là cắm điện vào để sạc, có một vài hãng chơi bằng cách sạc lại pin bằng năng lượng mặt trời hoặc sử dụng công nghệ sạc không dây. Giờ đây đã có thêm một lựa chọn khác cho bạn chính là năng lượng từ lửa.

Với đội hay đi phượt hoặc trekking họ có thêm một lựa chọn khác, đó là sử dụng lửa để sạc lại viên pin này qua sản phẩm CampStove 2, bản nâng cấp từ phiên bản 1 của hãng BioLite, kết hợp giữa nhóm lửa nấu đồ với sạc điện thoại luôn.

BioLite chia sẻ cách hoạt động của CampStove 2 như sau

Công nghệ độc quyền của BioLite sẽ thu nhiệt lượng tỏa ra từ lửa thông qua đầu dò nhiệt được đính vào nguồn điện sau đó chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng bằng máy tạo năng lượng. Sau đó năng lượng này sẽ được truyền ra hệ thống quạt và vào cổng USB, đồng thời được lưu lại trong viên pin dự phòng bên trong sản phẩm. Hệ thống quạt cũng sẽ điều hướng không khí quay trở lại bếp để giúp lửa cháy đượm hơn.

Nhiều người sẽ hoài nghi và lo lắng nếu đặt pin và thiết bị gần lò lửa, tuy nhiên BioLite có cách xử lý của riêng họ để đảm bảo an toàn cho người dùng. Hiện tại giá của riêng bếp lửa di động này sau khi giảm giá là 78USD, còn nguyên bộ với nhiều thứ đi kèm như vỉ nướng, bình đun nước thì có giá là 199USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ