[WORLDKINGS] Tin sáng 11.11.2018 – Lit Motor C1: Dòng xe 2 bánh tự cân bằng độc đáo

11-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Một phương tiện hai bánh có tên là C1 được phát triển từ công nghệ tự cân bằng của xe ba bánh và có thể là giải pháp hữu hiệu, phù hợp với những ai điều khiển mô tô trong điều kiện đường trơn trượt do điều kiện thời tiết.

Mẫu xe lý tưởng này do công ty Lit Motors bắt đầu thực hiện từ năm 2012, xe hoạt động bằng điện và có khả năng tự thăng bằng nhờ vào hệ thống cảm biến điện tử, đối trọng đặc biệt nằm dưới gầm xe, thậm chí là xe còn có thể giữ cân bằng ngay cả khi bị húc bởi những phương tiện khác khi di chuyển trên đường.

Nhà sản xuất mẫu đã vận dụng thiết kế khí động học độc đáo giúp xe có khả năng tự thăng bằng ngay cả chỉ di chuyển với 2 bánh, trang bị một số chi tiết nội thất giống như trên xe ô tô, sở hữu kích thước nhỏ gọn giúp di chuyển linh hoạt trong những đoạn đường hẹp và có thể chống trượt do trời mưa.

Cung cấp sức mạnh cho mẫu xe 2 bánh này là động cơ điện, có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 6 giây. Hiện giá bán mà Lit Motors đưa ra cho mẫu xe này là 24.000 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ