[WORLDKINGS] Tin sáng 12.01.2018 - Humon Hex - Thiết bị đo lượng Oxygen trong cơ cho người tập thể hình.

12-01-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Lượng Oxygen trong cơ được cho là rất quan trọng đối với người tập thể dục thể hình. Mặc dù có rất nhiều phát minh đột phá trong ngành thể hình nhưng để đo được lượng Oxygen trong cơ thì chưa có công nghệ nào làm được. Mới đây, một thiết bị có tên là Humon Hex đã ra đời hứa hẹn sẽ giúp người dùng kiểm soát được lượng Oxygen trong cơ trong suốt quá trình tập.

Nhóm phát triển Humon nhắm đến mục tiêu là làm ra loại dây đeo vừa thuận lợi , phù hợp với mọi đối tượng lại vừa mang lại hiệu quả .

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Humon, Alessandro Babini, nói: 'Thị trường quần áo cho các vận động viên cho đến thời điểm này chỉ phụ thuộc vào việc đo nhịp tim, đây là một chỉ số rất hạn chế để nói lên mức độ tiêu hao năng lượng và tập luyện. 'Bằng cách đo lượng oxy mà nhóm cơ đang sử dụng, vận động viên có thể đạt được mức độ luyện tập tối ưu mà không vượt quá giới hạn chịu đựng của cơ'.

Giống như bộ cảm biến Moxy, Hex sử dụng đèn LED để phát ra ánh sáng cận hồng ngoại vào mô người để đo sự bão hòa hemoglobin của cơ. Sau đó có thể tính toán oxy hóa cơ (SmO2), cho phép một vận động viên đánh giá mức độ luyện tập mà họ đã trải qua. Khởi đầu là một dự án nghiên cứu của MIT, Humon tuyên bố Hex là chiếc dây đeo đầu tiên được chứng nhận về mặt lâm sàng sử dụng các cảm biến quang học để theo dõi các mức Oxygen trong cơ.

Humon Hex ban đầu được thiết kế để đeo trên đùi như  là cơ chính tập trung lực khi chạy và đạp xe. Điều này làm cho thiết bị này trở nên hữu ích đối với nhiều vận động viên, nhưng các nhà sản xuất cho rằng một số vận động viên đã sử dụng thành công các thiết bị có thể đeo trên các cơ khác, chẳng hạn như đeo trên bắp tay của họ.

Hex truyền dữ liệu của mình thông qua Bluetooth tới ứng dụng iPhone hoặc Android hoặc tương thích thông minh của Garmin. Giá cho mỗi thiết bị khoảng 275 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ