[WORLDKINGS] Mỗi ngày hai sự kiện sáng tạo trên thế giới - Tin sáng 15.11.2017 - Toilet có khả năng tự làm sạch trong 90 giây

15-11-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Mới đây các kỹ sư, nhà thiết kế đã phát minh ra một thiết bị trong nhà giúp những cặp đôi đang phải vật lộn với mớ việc nhà mỗi ngày.

 

Robot tự làm sạch toilet SpinX là một trong những chiến lược mới của Kickstarter hứa hẹn sẽ dọn dẹp sạch sẽ trong vòng 90 giây mà không cần bất cứ sự giúp đỡ nào của con người. Những gì bạn cần làm là nhấn một cái nút để khởi động nó. Theo lời những người phát minh ra SpinX thì sản phẩm này hoàn toàn tự động, nó có thể làm sạch bồn vệ sinh và bàn ngồi vệ sinh bằng bàn chải, xà phòng và những tia nước.

 

 

Chiến lược này vẫn còn chạy hơn 1 tháng nữa nhưng hiện tại nó đã vượt xa so với mục tiêu đạt 50.000USD ban đầu lên đến 64.222USD. Những người ủng hộ cho Super Early Bird có thể mua nó với giá 199USD mặc dù nó có giá 250USD. Đoạn phim ngắn mà họ đăng tải đã cho chúng ta thấy những cánh tay robot được giấu trong toilet thông minh ở bàn ngồi dưới sẽ đưa ra để làm sạch mỗi khi được khởi động. SpinX chứa bộ cảm ứng để nhận biết được hình dạng của bồn cầu.

 

 

 

Với những thông tin đó, cánh tay robot có thể chùi rửa từng ngóc ngách của toilet thậm chí là những ngóc ngách thấp hơn với mặt nước. Bàn chải sẽ xoay liên tục cùng với những tia nước và xà phòng. Quá trình này chỉ diễn ra khoảng 90 giây, một khi toilet đã được làm sạch thì bàn chải cũng sẽ tự làm sạch nó có thể nói là diệt vi khuẩn đến 99,99 %.

 

 

Theo những người phát minh thì SpinX sử dụng năng lượng rất ít , pin của nó có thể sử dụng được khoảng 30 lần chỉ với một lần sạc đầy. Bạn cũng chỉ cần cho thêm xà phòng lúc bạn sạc pin. Không những được sử dụng tại gia mà SpinX còn có thể sử dụng trong nhà vệ sinh ở văn phòng hoặc những nhà vệ sinh công cộng.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Van Nguyen (Biên dịch) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ