[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.10) – Vatican Museums (Thành Va-ti-can): Bảo tàng về nghệ thuật và điêu khắc của các Đức giáo hoàng và thời Phục Hưng

20-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng Vatican là những bảo tàng thu hút nhất tại Ý, với hơn 6.88 triệu lượt khách trong năm 2019, và đứng thứ 3 trong top những bảo tàng thu hút nhất thế giới 2019

Vào năm 2019, hơn 6.88  triệu người đã đến thăm Bảo tàng Vatican, một quần thể bảo tàng và phòng trưng bày tại thành phố Vatican, Ý.

Giáo hoàng Julius II thành lập khu quần thể Bảo tàng Vatican ở đầu thế kỷ 16. Nhà nguyện Sistine với trần trang trí bởi Michelangelo và Stanze della Segnatura được trang trí bởi Raphael nằm trê con đường khách tham quan đi thông qua Các viện Bảo tàng Vatican. 

Khu phức hợp bao gồm các đồ tạo tác cổ từ Ai Cập, các tác phẩm điêu khắc từ thời La Mã, một bộ sưu tập các tấm thảm từ thế kỷ 15 đến 17, một phòng trưng bày bản đồ và nghệ thuật tôn giáo hiện đại và đương đại. Trong số 54 phòng trưng bày, cuối cùng là Nhà nguyện Sistine với trần nhà tuyệt đẹp được vẽ bởi Michelangelo.

Bên cạnh đó, Các viện bảo tàng còn trưng bày những tác phẩm từ bộ sưu tập khổng lồ được xây dựng bởi các Đức Giáo hoàng trong suốt nhiều thế kỷ trong đó có một số tác phẩm điêu khắc cổ điển nổi tiếng nhất và những kiệt tác quan trọng nhất của nghệ thuật thời Phục hưng trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ