[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.11) – British Museum (Anh): Bảo tàng về văn hóa và lịch sử loài người từ nguyên thủy đến hiện đại

23-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) British Museum (Bảo tàng Anh Quốc) là viện bảo tàng có lượng khách tham quan cao nhất tại Anh, với hơn 6 triệu lượt trong năm 2019.

Viện bảo tàng Anh (British Museum) là một viện bảo văn hóa và lịch sử loài người ở London. Với trên 8 triệu vật thể hiện có, Viện bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, minh họa đầy đủ lịch sử văn hóa loài người từ nguyên thủy đến hiện tại.

Viện bảo tàng Anh được thành lập từ năm 1753, chủ yếu dựa trên những bộ sưu tập của nhà khoa học Hans Sloane. Viện bảo tàng mở của lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 1 năm 1759.

Qua hơn hai thế kỷ nó đã được mở rộng và có một và trụ sở chi nhánh. Tận đến năm 1997, khi tòa nhà Thư viện Anh mở cửa cho mọi người, Viện bảo tàng được hợp nhất, bao gồm viện bảo tàng quốc gia trước đây và thư viện quốc gia.

Bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng ban đầu được xây dựng từ các bộ sưu tập được tặng và mua của những người phiêu lưu Anh giàu có, du lịch nhiều nơi trong thời kỳ hoàng kim của Đế chế Anh.

Liên tục mở rộng cho đến ngày nay, các bộ sưu tập ngày nay được sắp xếp theo ranh giới địa lý. Kinh ngạc trước di tích hoành tráng như tượng Đảo Phục sinh bí ẩn và Bộ cẩm thạch Elgin. Và tham gia cùng những người yêu thích lịch sử từ khắp thế giới khi du khách đứng trước Hòn đá Rosetta và Đầu của Rameses.

Bước vào các điểm tham quan không thể bỏ qua và khám phá những phòng trưng bày trầm tĩnh hơn tôn vinh sự khởi đầu của Đại dương, Trung Đông và người Babylon. Nắm giữ lịch sử trong tầm tay trong một trong nhiều buổi nghiên cứu hiện vật trong các phòng trưng bày khác nhau.

Không cần phải đặt trước, chỉ cần ghé vào các phòng “thực tế” nơi luôn có nhân viên cung cấp thông tin và trả lời câu hỏi. Với những người quan tâm đến chính trị, đừng bỏ lỡ Phòng đọc nơi Karl Marx đã soạn thảo Tuyên ngôn của Đảng cộng sản.

Chỉ đi bộ lên các cầu thang rộng và qua 44 cột tân cổ của tòa nhà bảo tàng cũng là một trải nghiệm riêng. Sau khi vào trong, du khách hãy sử dụng Great Court để định vị đến các phòng trưng bày chính của bảo tàng. Kể từ khi mở cửa vào những năm 1750, Bảo tàng Anh liên tục là bảo tàng được tham quan nhiều nhất cả nước. Trung bình có 6 triệu lượt khách mỗi năm và bảo tàng cho phép tiếp cận để nghiên cứu kho di tích sau khi tìm kiếm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ