[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.13) – Natural History Museum (Anh): Ấn tượng với bảo tàng lịch sử tự nhiên qua các thời kỳ

24-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây là một trong 3 bảo tàng quan trọng bên cạnh bảo tàng khoa học, bảo tàng Victoria và Albert nằm trên đường Exhibition Road ở quận South Kensington.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở London (Tên tiếng anh: Natural History Museum in London) là một bảo tàng lịch sử tự nhiên triển lãm một loạt các mẫu vật từ nhiều phân ngành khác nhau của lịch sử tự nhiên.

Đây là một trong 3 bảo tàng quan trọng bên cạnh bảo tàng khoa học, bảo tàng Victoria và Albert nằm trên đường Exhibition Road ở quận South Kensington. Nhưng mặt tiền chính của bảo tàng lịch sử Tự Nhiên lại nằm trên đường Cromwell.

Bảo tàng chứa các mẫu vật về khoa học đời sống và địa cầu chứa 80 triệu mẫu vật thuộc 5 bộ sưu tập chính: thực vật học, côn trùng học, khoáng vật học, cổ sinh vật học và động vật học. Bảo tàng là một trung tâm nghiên cứu chuyên về phân loại, định hình và bảo tồn.

Với nhiều năm hoạt động, rất nhiều các bộ sưu tập của bảo tàng có giá trị lịch sử và khoa học cao, cụ thể là những mẫu vật do nhà tự nhiên học Charles Darwin sưu tập.

Bảo tàng đặc biệt nổi tiếng với triển lãm các bộ xương khủng long với kiến trúc trang trí công phu – hay còn được gọi là thánh đường của thiên nhiên (cathedral of nature) – cả hai đều được minh họa bởi bộ sưu tập lớn chi khủng long Diplodocus – chiếm đóng sảnh trung tâm mái vòm trước khi được thay thế vào năm 2017 với bộ xương cá voi xanh treo từ trần nhà.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ