[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.14) – The State Hermitage Museum (Nga): Bảo tàng phản ánh lịch sử và thành tựu nghệ thuật của thế giới

26-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng được mở cửa cho công chúng từ năm 1852 và đã thu hút 4.956.524 du khách vào năm 2019, xếp thứ tám trong số những bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

State Hermitage Museum là một bảo tàng nghệ thuật và văn hóa nằm ở thành phố Saint Petersburg, Nga. Đây là bảo tàng nghệ thuật lớn thứ 2 thế giới được thành lập vào năm 1764 khi cựu nữ hoàng đế Catherine the Great thu mua bộ sưu tập các tranh vẽ ấn tượng từ thương gia ở thủ đô Berlin Johann Ernst Gotzkowsky.

Bảo tàng có ngày kỷ niệm thành lập rơi vào ngày 7 tháng 12, trùng với ngày sinh của vị thánh Saint Catherine. Mặc dù thành lập vào năm 1764 nhưng phải kể từ năm 1852 thì bảo tàng mới chính thức mở cửa công cộng. Bảo tàng thu hút gần 5 triệu khách tham quan vào năm 2019, xếp thứ 8 trong danh sách các bảo tàng nghệ thuật được viếng thăm nhiều nhất thế giới.

 

Chỉ một phần nhỏ trong số các bộ sưu tập của bảo tàng được trưng bày cố định. Bảo tàng sở hữu hơn 3 triệu các hiện vật (trong đó bộ sưu tập về cổ tiền học chiếm gần 1/3), bao gồm bộ sưu tập tranh vẽ lớn nhất thế giới.

 

Các bộ sưu tập được trưng bày trong một khu phức hợp lớn với 6 tòa nhà lịch sử dọc đường Palace Embankment, bao gồm Winter Palace, tòa dân cư cũ các hoàng đế Nga. Ngoài ra, cung điện Menshikov, bảo tàng Porcelain, kho lưu trữ tại nhà ga Staraya Derevnya và phía đông của tòa nhà General Staff Building cũng thuộc một phần của bảo tàng.

 

Bảo tàng có các khu trung tâm triển lãm ở khắp nơi trên thế giới. Hermitage là một khu nhà nước liên bang. Kể từ tháng 7 năm 1992, Mikhail Piotrovsky trở thành người điều hành của khu bảo tàng.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ