[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.15) – Bảo tàng Khoa học & Công nghệ Thượng Hải (Trung Quốc): Điều thú vị ở bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất tại Trung Quốc

26-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tòa bảo tàng là một hình xoắn ốc tăng dần từ tầng một đến tầng năm, với mục đích chọn làm biểu tượng cho sự tiến bộ khoa học và công nghệ.

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải (Tên tiếng anh: Shanghai Science and Technology Museum) là một bảo tàng lớn ở khu dân cư Phố Đông, Thượng Hải, gần công viên Thế kỷ, công viên lớn nhất trong các quận nội thành của thành phố.

Đây là một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất của Trung Quốc. Quảng trường Thế kỷ được xây dựng vào năm 1995, trong đó Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải được quy hoạch ở phía tây của nó như một dự án trọng điểm để phổ biến khoa học ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử.

Thiết kế ban đầu của bảo tàng được quản lý bởi Creative Star Digital có trụ sở tại Thượng Hải, người đã lên kế hoạch phục vụ 2-3 triệu du khách mỗi năm. Nó có giá 3,75 tỷ rmb (180 triệu USD) với số vốn đầu tư là 1,755 tỷ rmb.

Tòa bảo tàng là một hình xoắn ốc tăng dần từ tầng một đến tầng năm, với mục đích chọn làm biểu tượng cho sự tiến bộ khoa học và công nghệ. Trong đó, quả cầu thủy tinh khổng lồ ở tâm của tòa nhà biểu thị sự sống trên mặt nước.

Khuôn viên của tòa bảo tàng có diện tích 6,8 ha (17 mẫu Anh), với diện tích sàn là 98.000 mét vuông. Trong đó 65.500 mét vuông (705.000 sq ft) được sử dụng cho không gian triển lãm.  Bảo tàng dành riêng cho việc phổ biến khoa học, với chủ đề hướng tới là sự hài hòa của "Tự nhiên, Nhân loại và Công nghệ".

Giống như thiết kế tổng thể của tòa nhà, các cuộc triển lãm ban đầu được thiết kế bởi đơn vị Creative Star Digital. Được biết bảo tàng có 14 triển lãm thường trực chính và 4 rạp chiếu phim theo chủ đề khoa học.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ