[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.23) – Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc (Hàn Quốc): “Cái nôi” về lịch sử và văn hóa của xứ sở Kim Chi

07-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng chứa hơn 310.000 tác phẩm trong bộ sưu tập với khoảng 15.000 tác phẩm được trưng bày cùng một lúc. Nơi đây trưng bày các di tích và hiện vật xuyên suốt sáu phòng trưng bày thường trực như Phòng trưng bày Lịch sử Cổ đại và Tiền sử, Phòng trưng bày Lịch sử Trung cổ và Sơ kỳ Hiện đại, Phòng trưng bày Quyên góp, Phòng trưng bày Thư pháp và Hội họa, Phòng trưng bày Nghệ thuật Châu Á và Phòng trưng bày Điêu khắc và Thủ công.

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng hàng đầu về lịch sử và nghệ thuật Hàn Quốc ở Hàn Quốc và là tổ chức văn hóa đại diện cho Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập vào năm 1945, bảo tàng đã cam kết thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu và học tập trong các lĩnh vực khảo cổ, lịch sử và nghệ thuật, liên tục phát triển nhiều chương trình triển lãm và giáo dục.

Vào năm 2012, có thông tin cho rằng kể từ khi chuyển đến quận Yongsan vào năm 2005, bảo tàng đã thu hút 20 triệu lượt khách tham quan, tương đương hơn 3 triệu lượt mỗi năm, khiến nó trở thành một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và châu Á và được ghé thăm nhiều nhất ở Hàn Quốc.

Một cuộc thăm dò với gần 2.000 du khách nước ngoài, do Chính quyền Thủ đô Seoul tiến hành vào tháng 11 năm 2011, cho thấy rằng tham quan bảo tàng quốc gia Hàn Quốc là một trong những hoạt động yêu thích của họ khi đến Seoul. Ngoài ra, đây cũng là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Châu Á.

Bảo tàng chứa hơn 310.000 tác phẩm trong bộ sưu tập với khoảng 15.000 tác phẩm được trưng bày cùng một lúc. Nơi đây trưng bày các di tích và hiện vật xuyên suốt sáu phòng trưng bày thường trực như Phòng trưng bày Lịch sử Cổ đại và Tiền sử, Phòng trưng bày Lịch sử Trung cổ và Sơ kỳ Hiện đại, Phòng trưng bày Quyên góp, Phòng trưng bày Thư pháp và Hội họa, Phòng trưng bày Nghệ thuật Châu Á và Phòng trưng bày Điêu khắc và Thủ công.

Thêm vào đó, đây cũng là bảo tàng lớn thứ sáu trên thế giới về diện tích sàn, hiện nay có tổng diện tích là 295.551 mét vuông (3.180.000 sq ft).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ