[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.25) – London Science Museum (Anh): Ấn tượng với bảo tàng khoa học trưng bày công nghệ từ quá khứ, hiện tại đến tương lai

11-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng lưu giữ một số đồ vật được Henry Wellcome sưu tập xoay quanh chủ đề y tế. Triển lãm ở tầng thứ tư được gọi là "Glimpses of Medical History” (“Những cái nhìn thoáng qua về Lịch sử Y khoa"), với các bản tái tạo và sơ lược về lịch sử của ngành y được thực hành.

Bảo tàng Khoa học (The Science Museum) là một bảo tàng lớn trên đường Exhibition Road ở khu dân cư phía nam Kensington, Luân Đôn. Bảo tàng được thành lập vào năm 1857 và ngày nay là một trong những điểm du lịch chính của thành phố, thu hút 3,3 triệu du khách hàng năm.

Giống như các bảo tàng quốc gia được tài trợ công khai khác ở Vương quốc Anh, bảo tàng Khoa học không tính phí vào cửa của du khách, nhưng du khách được khuyến khích quyên góp nếu có thể. Các triển lãm tạm thời có thể phải trả phí vào cửa. Đây là một phần của nhóm Bảo tàng Khoa học, sau khi hợp nhất với Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp ở thành phố Manchester vào năm 2012.

Bảo tàng Khoa học hiện lưu giữ một bộ sưu tập hơn 300.000 vật phẩm, bao gồm các vật phẩm nổi tiếng như tên lửa của Stephenson, Puffing Billy (đầu máy hơi nước lâu đời nhất còn sót lại), động cơ phản lực đầu tiên, mô-đun chỉ huy Apollo 10, tái tạo mô hình của Francis Crick và James Watson DNA, một số động cơ hơi nước còn sót lại sớm nhất (Bao gồm một mẫu vật về động cơ hơi nước Newcomen, động cơ hơi nước đầu tiên trên thế giới), một mẫu vật hoạt động của động cơ khác biệt của Charles Babbage, nguyên mẫu đầu tiên của Đồng hồ 10.000 năm của Long Now và tài liệu của máy đánh chữ đầu tiên.

Ngoài ra, bảo tàng cũng có hàng trăm cuộc triển lãm tương tác cùng một rạp chiếu phim IMAX 3D mở cửa vào năm 2001, trình chiếu phim tài liệu khoa học và thiên nhiên, hầu hết trong số đó là 3-D và Wellcome Wing tập trung vào công nghệ kỹ thuật số. 

Bảo tàng lưu giữ một số đồ vật được Henry Wellcome sưu tập xoay quanh chủ đề y tế. Triển lãm ở tầng thứ tư được gọi là "Glimpses of Medical History” (“Những cái nhìn thoáng qua về Lịch sử Y khoa"), với các bản tái tạo và sơ lược về lịch sử của ngành y được thực hành.

Phòng trưng bày ở tầng thứ năm có tên là "Khoa học và Nghệ thuật Y học", với các cuộc triển lãm các dụng cụ và phương pháp y tế từ thời cổ đại và từ nhiều quốc gia. Bộ sưu tập này mạnh về y học lâm sàng, sinh học và sức khỏe cộng đồng. Bảo tàng là một phần của Bảo tàng Y tế & Sức khỏe London.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ