[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.26) – Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thiên Tân (Mỹ): Bảo tàng độc đáo với bộ sưu tập đồ sộ của các mẫu vật địa chất và sinh vật

12-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng có ba tầng và trải dài trên diện tích 12.000 mét vuông. Hơn 380.000 mẫu vật địa chất và sinh vật hiện đang được lưu giữ tại bảo tàng.

Tianjin Natural History Museum (Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Thiên Tân) nằm ở thị trấn Thiên Tân, Trung Quốc và tọa lạc ở số 206 Đại lộ Machang, thuộc quận Hà Tây. Bảo tàng được thành lập vào năm 1914 với tên gọi là Bảo tàng Hoangho Paiho.

Bảo tàng có ba tầng và trải dài trên diện tích 12.000 mét vuông. Hơn 380.000 mẫu vật địa chất và sinh vật hiện đang được lưu giữ tại bảo tàng.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1914 bởi Émile Licent và được gọi là Bảo tàng Hoangho Paiho.

Trong 25 năm kể từ khi thành lập bảo tàng, Licent đã tiến hành các cuộc khai phá ở lưu vực sông Hoàng Hà và lưu vực sông Haihe, với toàn bộ chiều dài của công trình khai phá dọc 2 lưu vực này là 50.000 km. Trong những chuyến thám hiểm này, Licent đã thu thập hơn 200.000 mẫu về cổ sinh vật, động vật, thực vật, con người cổ đại và đồ đá.

Sảnh đợi của bảo tàng trưng bày một số loài khủng long, bao gồm cả một dàn khủng long Tyrannosaurus Rex và các vật cưỡi có xương của Mamenchisaurus, Omeisaurus và Bellusaurus.

Các khu trưng bày trên tầng hai được chia thành hai phần: Quê hương cổ xưa (The Ancient Homeland) và Quê hương hiện đại (Modern Homeland).

Triển lãm được chia thành 8 phân khu: Sự ra đời của sự sống (The Birth of Life), Sự bùng nổ kỷ Cambri (The Cambrian Explosion), Sự cạnh tranh của đại dương (Competition for the Ocean), Sự chuyển đổi lên đất liền (The Transition onto Land), Sự đa dạng của sự tiến hóa (Diversity of Evolution), Chuyến bay của các loài chim (The Flight of Birds), Bức xạ của động vật có vú (Mammalian Radiation), Nguồn gốc loài người và Trí thông minh sinh học (Human Origins and Biological Intelligence).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ