[WORLDKINGS] Top 100 chợ hoa nổi tiếng thế giới – P79 – Chợ Pak Klong Talad (Thái Lan): Độc đáo chợ hoa bán theo ký lớn nhất Thái Lan

11-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Chợ hoa Pak Klong Talad được đánh giá là một khú chợ hoa lớn nhất và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn cho du khách khi đến du lịch Thái Lan tại thành phố Bangkok. Chợ hoa hoạt động không ngừng nghỉ cả ngày và từ 3h đến 5h sáng thì chợ luôn sôi động náo nhiệt hơn.

 

 

Nơi đây khác với các khu chợ khác hay chợ đêm ồn ào, náo nhiệt với các mặt hàng khác nhau, còn ở chợ hoa này thì chỉ cung cấp các loại hoa tươi, mang lại vẻ đẹp và cảm giác thư thái cho thủ đô Bangkok.

 

 

 

Đến với chợ hoa Pak Klong Tad ở Bangkok du khách có thể tìm thấy những chậu cây cảnh nhỏ xinh hay các loài hoa phổ biến như hoa hồng, hoa lan, hoa ly… được kết khéo léo thành những vòng hoa đẹp đẽ hay đươc cắt tỉa bó thành từng bó đẹp mắt. Mỗi bó có khoảng 50 đến 100 bông hoa được bán với giá cực rẻ.

 

 

 

Khu chợ hoa này năm ở đường Chak Phet, dẫn vào bến sông gần với Memorial Bridge. Các cưae hàng ở đây chủ yếu là những ngôi nhà 2 đến 3 tầng được xây dựng nằm san sát nhau ngay trên con đường chính, đến với nơi đây chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách và sẽ cho chúng ta những trải nghiệm thú vị nơi đây.

 

 

 

Đã là chợ hoa thì có rất nhiều loại hoa được bán ở đây nhưng các loài hoa phổ biến nhất ở chợ là hoa lan, hoa cúc, hoa hồng… tất cả các loài này đều tỏa ra hương thơm dịu nhẹ. Nhờ vậy mà khi khách đi bộ có thể cảm nhận được hương thơm lan tỏa khắp con đường.

Điểm đặc biệt, hầu hết ở chợ hoa thì các chủ của hàng sẽ bán hoa theo cân hoặc gói sẵn, tuy nhiên du khách vẫn tìm thấy nhưng cửa hàng hoa bán lẻ.

 

 

Chợ hoa Pak Klong Talad luôn được mở của 24 giờ nên các bạn có thể mua vào giờ nào cũng được, chợ hoa sôi động nhất là sau nửa đêm khung cảnh khu chợ thật nhộn nhịp củ những du khác du lịch hay người dân bản địa nơi đây.

 

 

Nhiều của hàng tại chợ hoa còn cung cấp thêm dịch vụ cắm hoa, tạo các vòng hoa, bó hoa, hay trang trí hoa cho đám cưới, các dịp lễ đặc biệt. Ngoài hoa ra thì chợ hoa còn bán thêm các loại rau, củ, quả, các cây cảnh hay trầu cau. Ngoài ra còn cung cấp thêm các phụ kiện như nến hay giấy gói…

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ