[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới - P26 - BASF SE (Đức): Quá trình phát triển 155 năm của Tập đoàn hóa chất lớn nhất Châu Âu (1865)

08-09-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) BASF là một công ty hóa chất của Đức và với doanh số 74,06 tỷ USD được tạo ra vào năm 2019 và vốn hóa thị trường hiện tại là 71,58 tỷ USD - đưa BASF trở thành một trong những công ty hóa chất lớn nhất trên thế giới.

 

 

BASF là từ viết tắt của Badische Anilin und Soda Fabrik (tiếng Đức nghĩa là '' Baden Aniline and Soda Factory ''). Công ty được thành lập bởi Friedrich Engelhorn vào ngày 6 tháng 4 năm 1865 tại Mannheim, thuộc quốc gia nói tiếng Đức là Baden.

Trong những năm 1960, sản xuất ở nước ngoài được mở rộng và các nhà máy được xây dựng ở Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Pháp, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

 

 

Ngày nay, Tập đoàn BASF bao gồm các công ty con và công ty liên doanh tại hơn 80 quốc gia và điều hành sáu địa điểm sản xuất tổng hợp và 390 địa điểm sản xuất khác ở Châu Âu, Châu Á, Úc, Châu Mỹ và Châu Phi. Trụ sở chính được đặt tại Ludwigshafen, Đức.

 

 

BASF có khách hàng trên 190 quốc gia và cung cấp sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vào cuối năm 2019, công ty đã tuyển dụng 117.628 người, với hơn 54.000 người ở Đức.

BASF sản xuất nhiều loại hóa chất như dung môi, amin, nhựa, keo dán, hóa chất cấp điện tử, khí công nghiệp, hóa dầu cơ bản và hóa chất vô cơ. Các khách hàng quan trọng nhất của phân khúc này là ngành dược phẩm, xây dựng, dệt may và ô tô.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ