[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P56 - Beiersdorf AG (Đức): 138 năm hoạt động của tập đoàn mỹ phẩm sở hữu thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng - Nivea (1882)

25-09-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Beiersdorf AG là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng của Đức chuyên sản xuất và bán lẻ các sản phẩm chăm sóc da và băng keo kỹ thuật.Tập đoàn sở hữu hàng loạt thương hiệu danh tiếng như: Elastoplast, Eucerin (nhà sản xuất Aquaphor), Labello, La Prairie, Nivea, tesa (băng tesa) và Coppertone.

 

 

Nguồn gốc của Beiersdorf AG bắt đầu tại hiệu thuốc của dược sĩ  Paul C. Beiersdorf ở Hamburg vào mùa thu năm 1880. Sau một thời gian, Beiersdorf làm việc với bác sĩ da liễu Paul Gerson Unna về việc phát triển một loại băng dính thuốc. Bác sĩ Unna đã nghiên cứu ra nước muối có hiệu quả trong việc thúc đẩy quá trình chữa lành da bị tổn thương.

 

 

Tuy nhiên, không ai có thể phát triển một cách hiệu quả để sử dụng chúng trên băng gạc. Beiersdorf giải quyết vấn đề bằng cách phết dung dịch gutta-percha, một chất tương tự như cao su lên băng gạc, khiến nước muối không thấm vào độ ẩm của da. Ông đặt tên cho loại sản phẩm mới này là Guttapercha-Pflastermulle, cuối cùng được rút ngắn thành Guttaplaste.

 

 

Beiersdorf nhận được bằng sáng chế cho phát minh của mình vào ngày 28 tháng 3 năm 1882, đây cũng là ngày thành lập Beiersdorf AG. Băng gạc Guttaplaste được ưa chuộng và sớm vượt xa khả năng sản xuất thuốc của Beiersdorf trong hiệu thuốc nhỏ của mình. Vào mùa hè năm 1883, ông đóng cửa  hiệu thuốc và thành lập một cơ sở nhỏ ở Altona, nơi ông có thể tập trung hoàn toàn vào công việc kinh doanh băng dính Guttaplaste. Vào thời điểm đó, Beiersdorf sản xuất tới 54 loại băng khác nhau.

Từ năm 1882 đến năm 1890 P. Beiersdorf & Co. cũng bắt đầu sản xuất các sản phẩm khác: thuốc bôi, thuốc dán và xà phòng y tế. Nhưng dòng băng dính, nhanh chóng phát triển với 100 loại, và vẫn là sản phẩm bán chạy nhất và quan trọng nhất của ông.

 

 

Năm 1890, nhãn hiệu được bán cho Oscar Troplowitz. Troplowitz tiếp tục cộng tác với nhà tư vấn khoa học Paul Gerson Unna và nhà hóa học người Đức Isaac Lifschütz phát triển một loại kem dưỡng da mới. Năm 1900, Lifschütz đã phát triển nhũ tương nước trong dầu như một loại kem dưỡng da với Eucerit, dạng nhũ tương ổn định đầu tiên của loại này. Đây là cơ sở cho việc hình thành thương hiệu Eucerin và sau đó là Nivea.

 

 

Năm 1928, tập đoàn có hơn 20 nhà máy sản xuất trên toàn cầu. Nhiều sản phẩm như kem cạo râu hoặc dầu gội đầu đã được tung ra vào những năm 1930. Năm 1936, màng tự dính trong suốt được gọi là màng tesa được ra mắt. Năm 2001, tesa được thành lập như một công ty con của Beiersdorf AG. Ngay từ những năm đầu tiên, tesa đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

 

 

Ngày nay, Beiersdorf là ​​một công ty toàn cầu với hơn 160 chi nhánh trên toàn thế giới. Công ty được tổ chức theo hai mảng kinh doanh riêng biệt: kinh doanh tiêu dùng và tesa. Các phân khúc kinh doanh tiêu dùng tập trung vào chăm sóc da, trong khi kinh doanh tesa là các sản phẩm băng dính. Ngoài Nivea, Beiersdorf còn là chủ sở hữu của nhiều thương hiệu khác như 8x4, Eucerin, Labello, La Prairie, Hansaplast và Florena.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ