[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P86 - Công ty Hershey (Mỹ) : Hành trình 126 năm chinh phục khách hàng của Thương hiệu socola lừng danh thế giới (1894)

15-10-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty Hershey, thường được gọi là Hershey's, là một công ty đa quốc gia của Mỹ và là một trong những nhà sản xuất sô cô la lớn nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất các loại thực phẩm khác như: bánh quy, bánh ngọt, sữa lắc, đồ uống,..trên toàn cầu. Trụ sở chính của công ty ở Hershey, Pennsylvania, Mỹ.

 

 

Câu chuyện của Hershey bắt nguồn từ những năm 1880, khi Milton S. Hershey thành lập Công ty Lancaster Caramel ở Lancaster, Pennsylvania. Sau khi nhìn thấy máy móc chế biến sô cô la do Đức sản xuất tại Triển lãm Columbian Thế giới năm 1893 ở Chicago, Hershey quyết định bắt tay vào kinh doanh kẹo sôcôla Hershey, ca cao ăn sáng, sô cô la ngọt và sô cô la nướng. Ông đã bán kinh doanh caramel của mình và tập trung vào sản xuất sô cô la.

Công việc kinh doanh thành công đến nỗi vào năm 1903, Hershey bắt đầu làm việc tại một nhà máy mới ở Derry Township, Pennsylvania. Cuối cùng nó đã trở thành nhà máy sản xuất sôcôla lớn nhất thế giới. Năm 1908 Hershey Chocolate Co. được thành lập, và vào năm 1927 đổi tên thành Hershey Chocolate Corporation.

 

 

Dưới sự dẫn dắt của Milton Hershey – nhiều dòng sản phẩm được ra mắt đều đặn. Nổi bật là sự ra đời của socola Kisses vào năm 1907, Sôcôla sữa với hạnh nhân vào năm 1908, thương hiệu Mr. Goodbar (socola đậu phộng) vào năm 1925, và Krackel (socola kết hợp gạo rang) vào năm 1938.

Để cho thấy sự đa dạng hóa của mình, công ty đã được đổi tên thành Hershey Foods Corporation vào năm 1968. Đến năm 2005, công ty một lần nữa đổi tên thành Công ty Hershey (Hershey Company).

 

 

Ngày nay, Công ty sản xuất hoặc hiện đang sở hữu nhiều loại kẹo sôcôla nổi tiếng của Hershey: kẹo Cadbury Creme Eggs, bánh kẹo 'N' Creme, Hershey's chocolate chocolate và sô cô la sữa với thanh hạnh nhân, Hershey's Nuggets chocolates , Hershey's Kisses và Hershey's Hugs sôcôla, quầy bar Kit Kat wafer, ly bánh quy giòn Reese, thanh kẹo ReR's NutRageous, Bơ đậu phộng Reese, thanh kẹo Sweet Escapes, kẹo TasteTations, kẹo Twizzlers, Whoppers malted milk balls, và York Peppermint Patties.

 

 

Socola Hershey's đã có mặt trên khắp Hoa Kỳ và hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. công ty có ba trung tâm phân phối lớn, với công nghệ hiện đại và hệ thống quản lý lao động. Ngoài ra, Hershey còn là thành viên của Tổ chức Ca cao Thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ