[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P93 – Deeres & Company (Mỹ) : Hành trình 183 năm thăng tiến của Công ty sản xuất thiết bị nông nghiệp uy tín Hoa Kỳ (1837)

20-10-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) John Deere là tên thương hiệu của Deere & Company, một tập đoàn của Mỹ chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp, xây dựng và lâm nghiệp, động cơ diesel, ..được sử dụng trong các thiết bị hạng nặng và thiết bị nông nghiệp. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các dịch vụ tài chính và các hoạt động liên quan khác.

 

 

Câu chuyện của công ty bắt đầu năm 1836, khi John Deere phát minh ra chiếc máy cày bằng thép đầu tiên có thể xới đất đồng cỏ tại vùng mà không bị tắc. Một năm sau đó, Deere thành lập nhà máy nhỏ sản xuất và tiếp thị máy cày, mãi đến năm 1868, công ty riêng của ông được thành lập với tên gọi Deere & Company.

 

 

Công ty hiện tại được thành lập vào năm 1958 với tên gọi John Deere – Delaware Company. Cái tên hiện tại  (Deere & Company) được lấy vào cuối năm 1958 sau khi hợp nhất với Deere & Company cũ (ra đời năm 1837) và các công ty con của nó. Kể từ khi thành lập, Deere & Company đã chứng kiến ​​5 thế hệ lãnh đạo gia đình Deere.

Trong nông nghiệp nói chung, những năm 1960 và 70 là thời kỳ các công ty nông nghiệp phải tăng tốc thay đổi công nghệ, khuyến khích nông dân sử dụng quy mô kinh tế lớn hơn để đảm bảo lợi nhuận.

 

 

Xu hướng này có tác động rất lớn đến Deere & Company và được phản ánh bởi sự tăng trưởng tương ứng trong hoạt động kinh doanh khi công ty ngày càng tập trung vào sản xuất thiết bị nông nghiệp dành cho việc mở rộng doanh nghiệp — máy kéo khổng lồ, máy đóng kiện, máy gieo hạt và thu hoạch.

Tuy nhiên, để duy trì sản xuất nhiều loại nông sản cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đồng thời phải đáp ứng nhu cầu chuyển dịch sang máy móc lớn hơn, Deere & Company đã trở thành nhà sản xuất chính thuộc hệ thống sản xuất “sản xuất linh hoạt”.

 

 

Theo hệ thống này, Deere vào năm 1981 đã xây dựng một nhà máy ở Iowa với chi phí hơn 1,5 tỷ USD, sử dụng rộng rãi máy tính và rô bốt, do đó cho phép công ty vận hành đồng thời nhiều dây chuyền lắp ráp nhỏ cho các sản phẩm khác nhau và thu lợi nhuận ngay cả ở mức sản lượng thấp. Nhờ vào chiến lược này, Deere & Company đã trở thành nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp lớn nhất của Mỹ vào cuối thế kỷ 20.

 

 

Ngoài sản xuất máy móc nông trại, các nhà máy của Deere ở Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu, Argentina và Nam Phi sản xuất thiết bị công nghiệp như xe nâng, máy ủi và máy kéo công nghiệp, cũng như các mặt hàng tiêu dùng như máy cưa xích và máy cắt cỏ Trang thiết bị.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ