[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P94 - Wienerberger AG (Áo) : 201 năm chinh phục thị trường của Công ty sản xuất gạch xây dựng lớn nhất thế giới (1819)

20-10-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Wienerberger AG là nhà sản xuất gạch của Áo, là nhà sản xuất gạch lớn nhất thế giới, (Porotherm, Terca) và là thương hiệu số một trên thị trường ngói đất sét nung (Koramic, Tondach) ở Châu Âu cũng như máy lát bê tông (Semmelrock) ở Trung và Đông Âu.

 

 

Lịch sử của Wienerberger bắt đầu vào năm 1819 khi kỹ sư người Áo, Alois Miesbach thu mua các xưởng gạch thuộc sở hữu nhà nước tại Wienerberg ở nam Vienna. Những quy trình sản xuất chắt chẽ và sản phẩm sáng tạo, chất lượng  là ưu tiên hàng đầu ngay từ khi nhà máy đi vào hoạt động dưới sự lãnh đạo của Alois Miesbach. 

 

 

Từ năm 1860, lò nung đầu tiên đã được lắp đặt tại xưởng gạch. Trong những năm tiếp theo, Wienerberger đã phát triển trở thành công ty sản xuất gạch lớn nhất ở Châu Âu. Sự ra đời của máy ép cơ học trong thời kỳ giữa chiến tranh đã hỗ trợ nhà máy  sản xuất được loại gạch hình hộp chữ nhật có đục lỗ rất phổ biến ngày nay.

Những năm sau đó, nhu cầu ngày càng gia tăng. Wienerberger đã phát triển những viên gạch lớn hơn để xây dựng nhanh hơn và thiết lập các tiêu chuẩn mới trong cách nhiệt.

 

 

Cuối những năm 1980 chứng kiến ​​sự khởi đầu một chương mới trong lịch sử của Wienerberger: quốc tế hóa. Sau sự tiếp quản của Tập đoàn Oltmanns của Đức, công ty đã mở rộng sang Đông Âu, Anh, Pháp, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan vào những năm 1990.

 

 

Giai đoạn này, công ty chứng kiến ​​sự ra đời của thương hiệu Pipelife trong lĩnh vực kinh doanh ống nhựa, mở rộng kinh doanh ống gốm, phát triển kinh doanh gạch ốp lát và gia nhập thị trường gạch bê tông. Với việc mua lại General Shale - một nhà sản xuất gạch hàng đầu tại Mỹ - Wienerberger đã tạo ra một bước tiến để trở thành công ty toàn cầu. Năm 2007, công ty thâm nhập thị trường Canada và hai năm sau, một cơ sở sản xuất được mở tại Ấn Độ.

Ngày nay, với hơn 200 địa điểm sản xuất, Tập đoàn Wienerberger đã tạo ra doanh thu 3,466,3 triệu euro vào năm 2019, trở thành nhà sản xuất gạch lớn nhất thế giới.

 Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ