[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P99 - Kao Corporation (Nhật Bản) - Tập đoàn mỹ phẩm sở hữu thương hiệu Biore nổi tiếng với 133 năm lịch sử (1887)

23-10-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Kao Corporation là một công ty hóa chất và mỹ phẩm có trụ sở chính tại Nihonbashi-Kayabacho, Chūō, Tokyo, Nhật Bản.

 

 

Được thành lập vào năm 1887 với tên gọi Kao (face) Soap Company, Ltd. bởi Tomiro Nagase, công ty đã giới thiệu sản phẩm xà phòng đầu tiên của mình vào năm 1890. Cùng năm đó, Kao đã chọn hình trăng lưỡi liềm là logo của công ty. Vào cuối những năm 1920, Kao phát triển chất tẩy rửa tổng hợp làm từ cồn dừa, và sau Thế chiến II, bắt đầu sản xuất chất tẩy rửa hạng nặng.

 

 

Ngay từ đầu, Kao đã sử dụng ít nhất 25% công nhân trong lĩnh vực nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ bề mặt. Nghiên cứu ban đầu về các đặc tính của dầu, chất béo và các yếu tố cơ bản trong xà phòng, cho phép Kao nhanh chóng mở rộng nhiều dòng sản phẩm bao gồm các chất đánh bóng, sáp, thuốc diệt côn trùng, chất khử trùng, thuốc diệt nấm và chất khử mùi.

 

 

Vào đầu những năm 1960, công ty đã thuyết phục những người bán buôn thành lập công ty đồng sở hữu, gọi là hansha. Tức là,  Kao sẽ phân phối độc quyền các sản phẩm của mình cho những công ty đồng sở hữu này. Hệ thống này đã đơn giản hóa đáng kể cách thức thường phức tạp mà sản phẩm di chuyển từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng ở Nhật Bản, đồng thời mang lại cho Kao những lợi thế cạnh tranh, chẳng hạn như đưa sản phẩm lên kệ hàng nhanh hơn và giảm lượng hàng tồn kho.

Trong những năm 1980, các sản phẩm tã lót Merries, bột giặt Attack, dòng sản phẩm chăm sóc da Biore và chăm sóc cơ thể Biore U, Curel (1986) và thương hiệu mỹ phẩm Sofina lần lượt được tung ra thị trường. Trong thời gian này, Kao còn tham gia vào một số liên doanh (chăm sóc tóc ở Châu Âu, Nivea ở Nhật Bản với Beiersdorf), và mua lại một số công ty (Công ty Andrew Jergens năm 1988, Goldwell AG năm 1989) ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

 

 

Trong những năm 1990 và 2000, công ty đã mở rộng sang Trung Quốc và Việt Nam - những quốc gia trong thời gian đó, đang mở cửa nền kinh tế của họ.

Ngày nay, Kao Corporation  là một trong những công ty hàng đầu của Nhật Bản về các dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm, sản phẩm giặt là và làm sạch, sản phẩm vệ sinh. Kao cũng sản xuất và tiếp thị hóa chất béo, dầu ăn và hóa chất đặc biệt, đồng thời là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin. Công ty có hoạt động tại hơn 26 quốc gia ở Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu và các nơi khác.

 Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ