[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P12 – Chợ Tallinn (Estonia): Chợ Giáng sinh tuyệt vời nhất thế giới

02-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với hơn 600 lượt tìm kiếm mỗi năm cho ‘Giáng sinh tại Tallinn Estonia, thì Tallinn là thành phố nổi tiếng nhất ở châu Âu cho người dân ở Anh đến thăm vào dịp Giáng sinh. Tallinn cũng là “quán quân”, đạt danh hiệu Điểm đến tốt nhất châu Âu trong mùa Giáng sinh năm 2019.

 

 

Tallinn ở Estonia là một khu phố cổ ở Estonia và được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Chợ Giáng sinh Tallinn làm hài lòng tất cả mọi người bởi sự ấm cúng, những kiệt tác kiến trúc thời trung cổ và nhiều truyền thống lâu đời vẫn được bảo tồn.

 

 

 

Chợ Giáng sinh Tallinn được tổ chức từ ngày khoảng giữa tháng 11/2019 đến ngày 07/01/2020 với điểm nhấn là một cây thông khổng lồ đặt ngay giữa khu quảng trường trung tâm.

 

 

 

Đến với khu chợ, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không khí mùa đông đích thực và len lỏi qua khoảng 60 “túp lều” gỗ nhỏ bán những vòng hoa thủ công, thảm da cừu hay các loại mật ong, rượu địa phương…

 

 

 

“Ngoài các món ăn Giáng sinh đậm chất Estonia như bánh pudding đen và bắp cải chua, chợ Giáng sinh Tallinn còn được “ông già Noel” ghé thăm trên chiếc xe trượt tuyết được kéo bởi những chú tuần lộc. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất vẫn là cây thông Noel rực rỡ của thành phố. Đây là cây thông đầu tiên được trưng bày mừng lễ Giáng sinh ở châu Âu và đã được đặt trước toà Thị chính suốt từ năm 1441 cho đến nay” - trích mô tả của Condé Nast Traveller.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ