[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P13 – Chợ đường sắt Maeklong (Thái Lan): Khu chợ nguy hiểm nhất thế giới

03-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nếu bạn ở Bangkok và có cả ngày để dạo chơi, hãy đến với Chợ đường sắt Maeklong hay chợ đường ray Maeklong , được mệnh danh là “Khu chợ nguy hiểm nhất thế giới”.

 

 

Được mệnh danh là thiên đường mua sắm ở Đông Nam Á, Bangkok - Thái Lan không chỉ thu hút khách du lịch nhờ vào những trung tâm thương mại lớn mà còn bởi hàng loạt khu chợ độc đáo.

Một trong số đó phải kể đến chợ đường ray Maeklong Railway Market - khu chợ trời siêu hot mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm đất nước chùa vàng này.

 

 

Chợ đường ray Maeklong nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 57,6 km. Đây là khu chợ trời ở Samut Songkhram, họp thường xuyên ngay trên đường ray xe lửa đang hoạt động. Tại đây, người ta dựng nhà và các lều, lán sơ sài để buôn bán dọc hai bên đường sắt. 

 

 

Chợ Maeklong còn được biết đến với tên gọi là Siang Tai (có nghĩa là cuộc sống mạo hiểm trong tiếng Thái). Chợ trải dài khoảng 100m, nằm ngay gần ga tàu Maeklong. Nơi đây đã tồn tại từ rất lâu trước khi đường ray được hoàn thành vào năm 1904.

 

 

Chợ mở cửa hàng ngày từ 6h – 18h, trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 8 đoàn tàu đi qua khu vực này. Do tốc độ tàu đi hầu như rất chậm, người dân địa phương có thể thoải mái họp chợ ngay sát đường ray tàu mà chẳng hề phải lo lắng gì cả! Những tiểu thương ở đây dùng ô hoặc vải che để bảo vệ hàng hóa khỏi ánh nắng mặt trời.

 

 

Maeklong bày bán đa dạng các mặt hàng như bao khu chợ bình dân khác. Khi tàu đến, những người bán hàng ở chợ sẽ hạ dù xuống, di chuyển hàng hoá ra khỏi đường ray. Và cứ thế, xe lửa chạy qua như không có chuyện gì xảy ra. Khi tàu khuất hẳn thì các chủ sạp lại bày hàng hoá ra và tiếp tục bán, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại như thế mỗi ngày vài lần.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ