[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P17 - Chợ Chatuchak (Thái Lan): Khu chợ lớn nhất và sầm uất nhất Thái lan

06-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Chợ Chatuchak là khu chợ lớn nhất ở Thái Lan có diện tích lên tới gần 11 ha bao gồm một gồm rất nhiều khu vực và gian hàng với đủ loại sản phẩm được bày bán. Có thể nói Chatuchak là khu chợ sầm uất nhất và cũng là lớn nhất Thái Lan.

 

 

Nằm tại địa chỉ 587/10 Kamphaeng Phet 2 Rd, Chatuchak, Bangkok. Khu chợ này trước đây thường được biết đến như một nơi chuyên cung cấp những mặt hàng giá rẻ cho những người thương buôn chuyên buôn bán hàng Thái.

 

 

Trong những năm gần đây, với quy mô rộng lớn và sự đa dạng, thú vị từ những mặt hàng được bầy bán ở đây nó đã dần trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch khi ghé thăm Bangkok.

Được xây dựng trên một diện tích đất lên tới 11 héc ta, nó được chia nhỏ ra thành 27 khu vực. Với diện tích rộng lớn như vậy, khu chợ này hiện đang có khoảng 10.000 gian hàng và hơn 300 quầy bán hàng lưu động.

 

 

 

Các hoạt động buôn bán ở khu chợ này diễn ra vào hầu hết những ngày trong tuần, những mặt hàng chủ yếu được bầy bán ở đây là đồ thời trang, đồ nội thất và sinh vật cảnh. Nhưng để cảm nhận được đúng nghĩa “chợ cuối tuần” ở đây thì bạn nên tới khu này vào những ngày từ thứ 6 đến chủ nhật. Trong ba ngày cuối tuần này sẽ đông vui, nhộn nhịp hơn rất nhiều.

 

 

Thường những ngày trong tuần chợ sẽ mở cửa từ 7h đến 18h tối các mặt hàng không được đa dạng và chủ yếu là bán sinh vật cảnh. Vào những ngày cuối tuần các hoạt động buôn bán trở lên sôi động hơn nhiều. Riêng thứ 6 chợ sẽ mở cửa từ 18h đến 24h đêm. Với thứ 7 chủ nhật sẽ là 9h tới 18h chiều.

 

 

Vì là một khu chợ vô cùng rộng lớn nên việc di chuyển, thăm quan khu chợ này cũng khá khó khăm, nếu không để ý và chuẩn bị trước lịch trình bạn rất dễ bị lạc. Vậy nên bạn cần lắm bắt được vị trí những khu vực bán hàng trong khu chợ này. Khu chợ này sẽ chia thành 27 khu vực ở mỗi khu vực sẽ có những mặt hàng khác nhau.

 

 

Nét đặc trưng của những khu chợ truyền thống như vậy đó là hầu hết những mặt hàng ở đây bạn đều có thể mặc cả. Vậy nên bạn hãy thử mặc cả món đồ mình muốn mua xem sao. Nhiều người mua hàng tại đây cho biết kinh nghiệm đi chợ Chatuchak đó là ban đầu bạn có thể trả giá thấp hơn một nửa so với giá của người bán đưa ra, nếu không được hãy tăng từ từ lên 60-75%.

 

 

Sau những giờ mua sắm tha ga và bạn cũng chọn được cho mình những món đồ ưng ý rồi thì chắc cũng đến lúc bạn phải nạp lại năng lượng cho mình rồi. Bạn có thể ghé qua những khu ẩm thực rất nhiều những món ăn ngon, độc đáo của người Thái được bán tại đây. Từ những nồi xôi xoài thơm ngon, những chiếc bánh chiếu chiên vàng, hay những hàng bán đồ xiên nướng thơm nức mũi… Tới đây chắc chắn bạn sẽ no căng bụng bởi những món ăn vặt đường phố hấp dẫn này.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ