[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới - P21 - Chợ La Boqueria (Tây Ban Nha): Chợ thực phẩm sôi động nhất Tây Ban Nha

08-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Là biểu tượng du lịch chính của thành phố Barcelona, chợ La Boqueria tồn tại từ thế kỷ 13 và là khu chợ trời sắc màu nhất Châu Âu.

 

 

Nằm phía bên phải con đường La Ramla đông đúc khách du lịch, cánh cổng chào bằng kim loại rực rỡ của Boqueria sẽ dẫn bạn vào một thế giới với các loại thực phẩm, trái cây đầy sắc màu.

 

 

 

Bước vào chợ, sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước một số lượng đồ sộ những sạp rau củ, trái cây vô cùng sặc sỡ và ngon mắt.

Những dãy hàng olive được tỉ mỉ sắp xếp, các sạp bán phô-mai sực nức mùi thơm của những ổ Manchelo làm từ sữa cừu, mùi bánh mì mới nướng đầy mời gọi toả ra từ các lò bánh, một dãy dài các kioks với từng tảng thịt nguội, đùi bò, đùi dê lớn xếp chồng lên nhau hay tiếng tanh tách của những con tôm hùm còn tươi rói ở quầy hải sản.

 

 

 

Ngoài việc buôn bán thực phẩm tươi, rất nhiều quán ăn cũng như những quán bar Tapas (Những quán bar chuyên phục vụ các món salad ăn nhẹ hoặc snack truyền thống của Tây Ban Nha) với đầy đủ sự lựa chọn ngon mắt.

 

 

Thời gian tốt nhất để tham quan khu chợ là trước 2 giờ chiều, đây chính là thời gian nhộn nhịp nhất. Vì là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất thành phố, nên nếu đi vào dịp cuối tuần bạn có thể sẽ phải chịu cảnh ‘bơi’ trong biển người.

 

 

Thử đi một vòng khu chợ và cảm nhận sự hoành tráng của một điểm du lịch thu hút nhất Barcelona đi cùng với xô bồ của một khu chợ địa phương, uống vài ly Vin Santo và nhâm nhi Gambas al Ạillo (Tôm chiên với tỏi và hạt tiêu đỏ) để thưởng thức vị Tây Ban Nha hoàn hảo.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ