[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P30 – Chợ Berlin village (Đức): Khu chợ ẩm thực và âm nhạc thu hút nhất Berlin

13-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Neue Heimat hay Berlin Village là khu chợ vừa được mở và đầu tháng 8/2014, nằm sau sân của nhà ga Warschauer Strasse tại Friedrichshain, đồng thời là khu chợ thực phẩm, nghệ thuật và âm nhạc.

 

 

Theo truyền thống, Friedrichshain là trung tâm của hoạt động phản văn hóa của Berlin, với những cuộc bạo loạn lớn giữa các phi đội và cảnh sát diễn ra sau khi Bức tường Berlin sụp đổ năm 1989.

 

 

 

Trong khi các quán cà phê và cửa hàng thời trang đã thay thế phần lớn các squats, Friedrichshain vẫn tự hào có một số địa điểm quan trọng thay thế, bao gồm câu lạc bộ kỹ thuật nổi tiếng thế giới Berghain và tổ hợp RAW - một bộ sưu tập các không gian nghệ thuật công nghiệp và địa điểm âm nhạc.

 

 

 

Mỗi chủ nhật tại Village Market, bạn có thể thưởng thức những ly rượu nhỏ và món bánh hạnh nhân thơm lừng. Tại chợ còn có nhiều quầy trưng bày và bán những món đồ nghệ thuật, có khu chơi nhạc sống sôi động. Chợ mở cửa mỗi chủ nhật từ giữa trưa đến nửa đêm.

 

 

Khu vực Friedrichshain cũng có một loạt các rạp chiếu phim DIY và các địa điểm chiếu ngoài trời, như B-ware Ladenkino và Durchsfenster. Sau này là một rạp chiếu phim bí mật, có tên là có nghĩa là qua cửa sổ rạp chiếu phim; thật vậy, bạn sẽ cần phải trèo qua một cửa sổ ở tầng trệt để tham quan.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ