[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P32 - Chợ Bạch Mã (Trung Quốc): Chợ nhiều mặt hàng thời trang được săn đón nhất tại Trung Quốc

14-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1993, chợ bán buôn thời trang Bạch Mã sau nhiều năm phát triển và hình thành là nơi được cộng đồng buôn bán mặt hàng thời trang rất tín nhiệm.

 

 

Đây là chợ quần áo trung – cao cấp có quy mô to lớn nhất, trang trí đẹp nhất, đồng bộ hoàn thiện nhất, quản lý tốt nhất, khối lượng giao dịch lớn nhất ở Quảng Châu, là điểm đến không thể thiếu cho bất kỳ ai có hoạt động kinh doanh trong ngành thời trang.

Chợ có diện tích 60.000 m2, có tất cả 10 tầng trong đó 4 tầng là trung tâm thương mại, 5 tầng là tòa nhà văn phòng và 1 tầng bãi đỗ xe ngầm. 

 

 

Sau 30 năm hình thành và phát triển, chợ Bạch Mã đã đạt được rất nhiều thành tựu và chứng nhận của chính phủ Trung Quốc như : "Danh sách 10 chợ bán buôn thời trang lớn nhất Trung Quốc", "Chợ có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thị trường", "Thủ lĩnh lưu thông hàng hóa tỉnh Quảng Đông".

 

 

Chợ bán buôn thời trang Bạch Mã là chợ bán buôn quần áo lớn nhất tại Quảng Châu. Nơi đây tập trung phần lớn là hàng thời trang nữ, với những mặt hàng thời trang cao cấp, có thiết kế, thương hiệu riêng.

Đây không phải là nơi dành cho những mặt hàng thời trang giá rẻ hay bán cho sinh viên, bán online. Nếu xác định đi chợ này thì bạn phải xác định được phân khúc bán ra là thời trang từ cận cao cấp trở lên và chuẩn bị sẵn một lượng vốn quay đầu tương đối.

 

 

Trong chợ hiện nay có hơn 2000 hộ kinh doanh bao gồm các công ty may mặc ở vùng tam giác Châu Giang, Chiết Giang, Phúc Kiến và các doanh nghiệp may mặc trên cả nước đồng thời cũng có cả cửa hàng kinh doanh tư nhân của Hong Kong và Đài Loan.

 

 

Chợ quần áo Bạch Mã là một trung tâm bán buôn, bán lẻ thời trang trung – cao cấp, chuyên cung ứng xuất khẩu các mặt hàng thời trang Trung Quốc đi thế giới. Tại chợ cung cấp các loại hình giao dịch như bán buôn, bán lẻ, mẫu đơn đặt hàng, đại lý độc quyền. Tại chợ có rất nhiều chủng loại sản phẩm thời trang bao gồm thời trang nam nữ, đồ bộ, đồ cổ trang, áo sơ mi, áo khoác, áo măng tô,..

 

 

Khu mua sắm được trang trí đẹp mắt với lối đi rộng rãi, các cửa hàng thời trang, các văn phòng lưu trữ, trung tâm mua sắm, trạm vận chuyển, bãi đỗ xe, cửa hàng ăn nhanh.

 

 

Từ khi chợ mở cửa đến nay, chợ không ngừng phát triển và thu hút rất nhiều thương nhân đến từ 30 tỉnh thành và các khu tự trị trên cả nước như Hắc Long Giang, Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng.

 

 

Sự phát triển không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế, lượng khách bình quân hàng ngày lên tới hàng chục nghìn người, lượng giao dịch hàng năm đạt trên 2 tỷ NDT, đứng đầu trong bảng xếp hạng thị trường trên 100 triệu NDT tại Quảng Châu. 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ