[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P59 - Chợ Bupyeong (Hàn Quốc): Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc

30-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được xây dựng từ năm 1978, khu chợ dưới lòng đất Bupyeong ở thành phố Incheon không ngừng mở rộng để trở thành trung tâm mua sắm lớn nhất Hàn Quốc.

 

 

Chợ Bupyeong ban đầu được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân ở khu vực phía Tây Bắc Hàn Quốc. Năm 2014, khu chợ đã thiết lập kỷ lục thế giới với danh hiệu là chợ dưới lòng đất có số lượng cửa hàng nhiều nhất. 

 

 

Đến ngày nay, với hơn 1.400 cửa hàng trải dài trên diện tích hơn 31.000m2 dưới lòng đất, chợ Bupyeong không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm của cư dân địa phương mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Incheon.

 

 

Khu chợ tập trung đầy đủ chủng loại hàng hóa. Ở đây, bạn có thể tìm thấy và mua sắm được bất cứ thứ gì. Ngoài ra, giá sản phẩm ở đây cũng rất rẻ khi so với mặt bằng chung trên toàn quốc.

 

 

Phần lớn những người bán hàng ở chợ Bupyeong có thâm niên trên 20 năm. Họ bám trụ với chợ không chỉ vì kiếm tiền mà còn là niềm vui được nhìn thấy và tiếp xúc với hàng ngàn người mỗi ngày.

 

 

Chợ Bupyeong được chia thành 7 khu vực bán hàng theo chủ đề, sắp xếp theo thứ tự từ A đến G để khách mua sắm có thể dễ dàng định hướng. Chợ mở cửa từ 10h sang đến 22h đêm mỗi ngày.

 

 

Các cửa hàng ở khu vực ga Bupyeong và Sinbupyeong đóng cửa vào các ngày thứ ba của tuần thứ nhất và tuần thứ ba hàng tháng, còn các cửa hàng ở khu vực trung tâm Bupyeong cũng như khu đại lộ Bupyeong đóng cửa vào các ngày thứ ba của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng.

 

 

Khu mua sắm dưới lòng đất này được thiết kế như một đường hầm rất quy mô đến nỗi bạn sẽ khó để nhìn thấy đường ra. Đây là khu mua sắm dưới ngầm lớn nhất thành phố Incheon. Nếu như bạn có đến du lịch ở Incheon thì nhất định phải dành chút thời gian để đến Bupyeong.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ