[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P61 - Chợ dệt (Dubai): Khu chợ chuyên bán vải nhộn nhịp nhất Dubai

31-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ở phía đối diện bờ sông Dubai từ quận souk chính ở Bur Dubai, Dệt Souk hay chợ dệt là nơi để đến thăm các loại bông, satins, lụa và quần áo may đo phong phú.

 

 

The Old Souk / Dệt Souk hay chợ dệt nằm trong Creek ở Bur Dubai. Chợ bao gồm một dãy dài các tòa nhà bằng đá màu cát được phục hồi, bao phủ bởi một mái nhà bằng gỗ ở một khu vực và trên đỉnh là những tòa tháp gió hấp dẫn.

 

 

 

Gọi là chợ vải nhưng thật ra ở đây bày bán đủ loại sản phẩm của ngành dệt may. Thông dụng nhất là khăn choàng, thảm, quần áo, giày dép truyền thống.

 

 

 

Vòng quanh khu chợ, du khách sẽ thấy các cửa hàng may quần áo, những bộ sari đủ màu sắc được treo khắp nơi, những chiếc khăn truyền thống, vải dệt sợi nhiều màu sắc, những chiếc gối được làm thủ công tinh xảo…

 

 

Vô số các cửa hàng nhỏ ở đây cung cấp một loạt các loại vải (cashmere, lụa, cotton, len, v.v.) cộng với hàng may mặc, dép, đồ lưu niệm và các hàng hóa khác…

 

 

Bạn có thể đến các khu chợ souk từ Deira (Gold Souk, Spice Souk, Perfume Souk) bằng cách băng qua mặt nước trên một chiếc abra hoặc taxi nước. Abra (thuyền gỗ truyền thống) sẽ chỉ tốn 1 AED (6,300 VĐ), bạn sẽ trải nghiệm cảm giác nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ