[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới - P64 - Chợ Mouffetard (Paris): Chợ đường phố lâu đời và sống động nhất tại Pháp

02-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Rue Mouffetard là khu phố lâu đời và sống động nhất ở Paris, với nhiều nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng, trong đó, nổi tiếng nhất là chợ.

 

 

Lịch sử của Chợ đường phố Mouffetard bắt nguồn từ thời Trung cổ, với những con đường dài và các cửa hàng cũ như cửa hàng sô cô la, tiệm bánh và cửa hàng thực phẩm của người Paris, đây là chợ tốt nhất cho mọi người dân địa phương.

Những cửa tiệm này nối tiếp nhau chạy dọc khu phố Mouffetard và sau này được quy hoạch thành khu chợ như bây giờ. 

 

 

 

Khi ghé thăm chợ Mouffetard, bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh mì Pháp thơm ngon, nóng hổi vừa ra lò với giá chỉ từ 25.000 đồng/chiếc, hoặc nhiều loại hải sản tươi ngon và rượu vang đỏ.

 

 

 

Trái cây và rau quả theo mùa là những thực phẩm được ưa chuộng nhất tại đây. Bạn có thể thưởng thức những quả đào, dưa vàng hay nho cực ngon mà giá cả cũng rất phải chăng. 

 

 

 

Hải sản với rượu vang ngon, nguyên liệu tươi đảm bảo hương vị của các món ăn. Các loại trái cây và rau quả tươi đầy màu sắc, giống như các tác phẩm nghệ thuật. Ở cuối con hẻm, có một quảng trường mở với cầu trượt và ghế dài cho trẻ em. Nếu mỏi, bạn có thể nghỉ ngơi tại nơi này.

Chợ sẽ mở cửa từ thứ 3 đến Chủ nhật vào lúc 9-13h. Để di chuyển đến chợ, bạn có thể đi tuyến Metro 7 Censier-Daubenton. 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ