[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P69 - Chợ Zhuji (Trung Quốc): Chợ phân phối ngọc trai lớn nhất thế giới

05-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Zhuji, thủ đô của Vương quốc Yue cổ đại và thị trấn Xishi, một vẻ đẹp huyền thoại ở Trung Quốc cổ đại, là một địa điểm nổi tiếng trong lịch sử ở Trung Quốc về quê h��ơng của ngọc trai.

 

 

Zhuji là thị trường ngọc trai lớn nhất thế giới, đồng thời là trung tâm phân phối ngọc trai nước ngọt lớn nhất thế giới và là khu vực có công nghệ chế biến ngọc trai tiên tiến nhất tại Trung Quốc.

 

 

Khối lượng giao dịch ngọc trai nước ngọt hàng năm tại chợ Zhuji chiếm khoảng 70% khối lượng giao dịch ngọc trai nước ngọt hàng năm trên thế giới và 80% khối lượng giao dịch ngọc trai nước ngọt hàng năm của Trung Quốc.

 

 

 

Chợ ngọc trai Zhuji được xây dựng vào năm 1985 bởi những thợ mò và gia công ngọc trai địa phương, được đặt tên là chợ ngọc trai Quảng Sơn. Đó là một khu chợ nhỏ rộng 300 mét vuông, có khoảng 60 quầy hàng.

 

 

Sau 6 lần di dời và xây dựng lại năm 2008, thị trường này đã phát triển thành một khu chợ 166.000 mét vuông, buôn bán hơn 700 tấn ngọc trai và trang sức từ ngọc trai mỗi năm.

 

 

Hiện nay, khu chợ đã hoàn toàn hoàn thiện, sức chứa đến 2.380 quầy hàng. Khoảng 1.500 cửa hàng đã đi vào kinh doanh, phần lớn các phòng trưng bày trang sức đã hoàn thành.

 

 

Ngoài việc là nơi buôn bán, trao đổi ngọc trai, chợ ngọc trai Zhuji còn là trung tâm sản xuất và chế tác ngọc trai, trung tâm tiếp thị cho các nhà sản xuất và là nhà cung cấp ngọc trai trong nước lẫn quốc tế.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ