[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P70 - Chợ Gikomba (Kenya): Chợ đồ second - hand nhộn nhịp nhất Châu Phi

05-08-2020

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Gikomba là chợ trời quần áo second-hand (quần áo đã qua sử dụng) đông đúc nhất tại Châu Phi. Khu chợ như một mê cung của những con đường hẹp, kẻ mua người bán tấp nập và hàng đống quần áo chất như núi.

 

 

Theo thống kê, đất nước Kenya nhập khẩu khoảng 100.000 tấn quần áo cũ mỗi năm, cung cấp cho chính phủ các khoản thu từ thuế hải quan và tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người dân mỗi năm.

 

 

Chợ Gikomba, nằm ngay phía bắc trung tâm thành phố Nairobi, Kenya, đây là nơi để mua những mặt hàng đã qua sử dụng, đặc biệt là quần áo. Tại lối vào của khu chợ, những quầy hàng bán gối, đồ chơi bằng nhựa, dao kéo và xà phòng nối tiếp nhau nhộn nhịp.

 

 

 

Vào đến trung tâm khu chợ, áo phông; quần jean cũ; áo khoác, váy, đầm, giày dép; đồ mùa đông,.. tất cả đều được đổ đống trên những tấm bạt phủ lên sàn gỗ, người mua kẻ bán tấp nập. Khu chợ này là trung tâm bán buôn lớn nhất của Mitumba, và đây cũng là nơi buôn bán quần áo second-hand nhộn nhịp nhất châu Phi.

 

 

 

Đến chợ Gikomba của Nairobi, bạn có thể tìm thấy quần jean Tommy Hilfiger hoặc áo khoác Burberry với giá chỉ bằng một phần mười tại những cửa hàng sang trọng ở London, Paris hay New York.

 

 

Thời gian tốt nhất để ghé thăm nơi này là vào một buổi sáng thứ bảy sau 7 giờ sáng vì đó là khi những lô quần áo mới được xả bán. Những ngày trong tuần, giá cả quần áo thường tăng nhẹ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ