[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P72 - Chợ dê Deonar (Ấn Độ): Chợ bán dê lớn nhất Châu Á

06-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Deonar là một khu vực ngoại ô Mumbai nổi tiếng vì có lò mổ lớn nhất trong thành phố cũng là nơi tổ chức Bakra Mandi (chợ dê) lớn nhất ở Ấn Độ, có lẽ ở châu Á, vào thời điểm Bakra Eid, lễ hội Hồi giáo liên quan đến việc hiến tế dê.

 

 

Lễ Eid-Ul-Adha hay Bakra Eid rơi vào khoảng 2 tháng và 10 ngày sau Ramadan Eid. Khoảng 2 tuần trước Bakra Eid, những người chăn dê và cừu từ khắp Ấn Độ đổ về Deonar, Mumbai để bán gia súc của họ với giá cắt cổ. Có thể nói, đây là thời điểm duy nhất trong năm những người chăn nuôi bán dê được giá nhất trong năm.

 

 

 

Chợ hàng năm thu hút những người chăn dê, chăn cừu và thương nhân từ khắp bang Maharashtra, Gujarat, Rajasthan, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, Haryana và thậm chí đến tận thung lũng Kashmir.

 

 

Giống dê đắt nhất là Khassi. "Khashi" về cơ bản là một con dê đực đã bị thiến nhằm tập trung phát triển chất béo và cho thịt mềm.

 

 

Những con dê này không hung dữ trong tự nhiên và có thể được định giá khoảng 10.000 rupi cho 1 lạng thịt, một số tiền không tưởng cho 1 lạng thịt dê. Nhưng vẫn có rất nhiều người mua ở Mumbai không ngại trả số tiền khủng để mang về cho mình những thớ thịt ưng ý nhất.

 

 

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Deonar Bakra Mandi là vào ban ngày và 10 ngày trước lễ Bakri Eid. Nếu có kế hoạch mua một con dê, hãy chắc chắn rằng bạn là một người mặc cả thành thạo.

 

 

Nhiều lần, chủ sở hữu của một con dê đầu tiên sẽ báo giá. 90.000 rupi cho một con dê nhưng có thể bán nó với giá. 40.000 rupi  nếu khách hàng mặc cả tốt. Chỉ những người có kỹ năng thương lượng sắc bén mới có thể xoay sở để có được dê với giá cả hợp lý tại khu chợ này.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ