[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P73 - Chợ Dongmyo (Hàn Quốc): Chợ đồ si Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

07-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nhắc đến Seoul, chắc hẳn ai cũng liên tưởng ngay đến công viên Yeoudio với hàng cây anh đào mộng mơ hay mua sắm tất bật ở khu Myeongdong, chụp hình "sống ảo" tại Changdeokgung hay tháp Namsan. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghe đến cái tên Dongmyo?

 

 

Thực chất, Dongmyo là một phần của khu chợ lớn mở rộng theo phía Đông từ cổng Dongdaemun, dọc theo suối Cheonggyecheon, là tổ hợp của những con phố hẹp nơi chủ các cửa hàng bày biện bao la bát ngát những món đồ chẳng rõ cũ mới.

Thậm chí thập cẩm đủ loại hàng được bày bán tràn lan trên lòng đường, vỉa hè thu hút những người tới tìm mua các vật dụng giá rẻ và cả những nghệ sĩ muốn tìm cảm hứng cho các tác phẩm của mình. Tất nhiên, thứ được lùng tìm nhiều nhất ở đây chính là quần áo và phụ kiện thời trang.

 

 

 

Dongmyo đã trở thành một phần của văn hóa Seoul, đến mức nó đã xuất hiện trên khá nhiều chương trình truyền hình danh tiếng như Non Summit và Infinite Challenge. Đây cũng là nơi mà danh hài Jeong Hyeong Don dẫn dắt G-Dragon đến để săn lùng những món thời trang thú vị.

 

 

Giới thời trang Hàn Quốc thường kháo nhau rằng, bạn sẽ không thể xứng danh fashionista nếu chưa từng chinh phục khu chợ đồ Si này. Và đừng nghĩ rằng đồ Si dành cho những người eo hẹp tài chính, bởi ngay cả những công dân cao cấp của Gangnam cũng thường xuyên mò mẫm tại đây khi rảnh rỗi.

 

 

Nằm ở ngay trung tâm Seoul nên tìm đường đến chợ Dongmyo không hề khó khăn chút nào. Chợ ở gần suối Cheonggyecheon nổi tiếng, trạm tàu điện gần nhất là Dongmyo Station. Dongmyo Station là điểm giao giữa hai line tàu màu Vàng và Xanh dương nên tới đây bằng tàu điện rất tiện.

 

 

Dù có sở thích mua sắm hay không, cũng hãy ghé qua Dongmyo khi có cơ hội ngao du Seoul. Đây có thể là nơi truyền cho bạn niềm cảm hứng tuyệt vời về thời trang, và ắt bạn cũng sẽ phải công nhận rằng phong cách mới là thứ quan trọng thay vì giá thành của quần áo - và đó là thứ mà bạn hoàn toàn có thể tự kiến tạo cho bản thân một cách miễn phí!

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ