[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P74 - Chợ La Nueva Viga (Mexico): Chợ hải sản lớn nhất khu vực Mỹ Latinh

07-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKing.org) Chợ La Nueva Viga là chợ hải sản lớn nhất ở Mỹ Latinh và lớn thứ hai trên thế giới sau chợ cá Tsukiji ở Nhật Bản.

 

 

Chợ La Nueva Viga được thành lập vào giữa những năm 1990 vì nhu cầu bán buôn hải sản vượt xa khả năng phân phối của những khu chợ truyền thống cũ. Hiện nay, La Nueva Viga đã trở thành một trong những thị trường buôn bán quan trọng nhất ở Mỹ Latinh.

 

 

 

Chợ nằm trên Prologación Eje 6 Sur, Colonia San José Aculco, thành phố Iztapalapa. Nó rộng hơn 9,2 ha, với 202 khu dành riêng cho việc trữ thực phẩm và 55 khu gồm nhiều cửa hàng bán lẻ, số thương nhân tại chợ 165 người và nhân viên là 7500 người.

 

 

 

Chợ xử lý 1.500 tấn hải sản mỗi ngày, chiếm khoảng 60% tổng thị trường. Hầu hết hải sản được phân phối cho khu vực đô thị Mexico và các bang xung quanh, nhưng vẫn có sản lượng phân phối cho các tiểu bang khác và xuất khẩu nước ngoài.

 

 

 

Khu chợ bắt đầu hoạt động nhộn nhịp từ 4 giờ sáng khi hàng chục chiếc xe tải chở hải sản đế. Chợ thu hút từ trung bình từ  20.000 – 25.000 khách hàng mỗi ngày.

 

 

Khoảng 300 loại hải sản tươi và đông lạnh khác nhau và khoảng 100 loại đông lạnh nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới được tiêu thụ mỗi ngày tại đây. Hầu hết, hải sản được đánh bắt trong nước đều có nguồn gốc từ Vịnh Mexica. Từ 6 giờ sáng, khi các quầy hàng mở cửa, đến 6 giờ chiều, chợ tràn ngập ẩm thanh trao đổi nhộn nhịp giữa người mua, người bán.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ