[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P75 - Chợ Gyeongdong (Hàn Quốc): Chợ bán dược liệu lớn nhất Hàn Quốc

08-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Chợ Gyeongdong là khu chợ bán dược liệu lớn nhất Hàn Quốc, cung cấp khoảng 70% thành phần dược liệu cho cả nước. Đi vào khu chợ sẽ thấy tràn ngập mùi hương của các vị thuốc truyền thống, mùi hương của sâm, nấm linh chi và dược liệu.

 

 

Kể từ khi thành lập vào năm 1960, chợ cung cấp 70% thành phần dược liệu của đất nước, có hơn 1.000 cửa hàng và phòng khám y học phương đông trong khu vực.

 

 

 

Chợ Gyeongdong cũng phục vụ bán buôn và bán lẻ nông sản và cá trong khoảng 300.000 mét vuông, bằng năm lần kích thước của sân vận động World Cup Seoul Sangam

 

 

 

Chợ Gyeongdong nổi tiếng với mặt hàng nhân sâm Hàn Quốc. Nếu muốn mua sâm hay nấm linh chi bạn có thể ghé qua khu chợ này. Ngoài ra, đây cũng là chợ đầu mối về hoa quả và đồ nông sản của Seoul, giá ở đây rẻ hơn rất nhiều so với ở các siêu thị và cửa hàng, bạn có thể lựa chọn với những mức giá khác nhau.

 

 

 

Khu chợ tràn ngập mùi hương của các vị thuốc truyền thống, mùi hương của sâm, nấm linh chi và dược liệu lan tỏa trong bầu không khí. Đây cũng là chợ đầu mối về hoa quả và đồ nông sản của Seoul, giá ở đây rẻ hơn rất nhiều so với ở các siêu thị và cửa hàng.

 

 

Khu chợ này kiểm tra rất kỹ về quá trình nhập khẩu nên sẽ rất khó cho sâm Trung Quốc len lỏi vào. Vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm sẽ mua được sâm chuẩn Hàn Quốc khi đến chợ Gyeongdong ở Seoul. Khu chợ mở cửa hằng ngày từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ