[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P83 – Chợ Đấu Nam (Trung Quốc): Chợ hoa tươi lớn nhất Trung Quốc

14-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Chợ hoa Đấu Nam (Dounan) là chợ buôn bán hoa lớn nhất ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, đồng thời cũng là chợ hoa lớn nhất Trung Quốc. Bước đến đây, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào một đại dương hoa.

 

 

Chợ hoa Đấu Nam nằm ở thị trấn Dounan , gần quận mới Chenggong thuộc thành phố Côn Minh của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Chợ hoa cách khu đô thị hơn 20 km và có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện.

 

 

Khi bạn du lịch Côn Minh và ngỏ ý muốn mua hoa, người dân ở đâu sẽ giới thiệu chợ hoa Đấu Nam đến cho bạn với một ánh mắt tự hào. Không chỉ bởi vì đây là chợ hoa lớn châu Á mà còn vì tất cả các loại cây và hoa đều rẻ cũng như chất lượng rất tốt.

 

 

Côn Minh là một thủ đô hoa thực sự trong cả bốn mùa. Người ta nói rằng 7 bông hoa tươi đại diện cho 7 nhánh được sản xuất hoa tại Vân Nam. Chợ hoa Đấu Nam đã phát triển thành “thị trường buôn bán hoa tươi lớn nhất ở Trung Quốc và thậm chí cả châu Á“. 

 

 

Đây chính là khu vực cung cấp hoa cho 80% đất nước Trung Quốc và xuất khẩu hoa đến hơn 50 quốc gia trên thế giới. Nhắc đến chợ hoa Đấu Nam Côn Minh, không ai là không biết và sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có một chuyến tham quan tới đây.

 

 

Bạn có thể đến thăm chợ hoa Đấu Nam vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày bởi vì lúc nào nơi đây cũng nhộn nhịp và đầy ắp sắc hoa. Nếu là ban ngày, bạn có thể đến ngắm hoa, mua hoa và chụp thật nhiều bức ảnh đẹp.

 

 

Hàng ngàn bông hoa độc lạ, đầy đủ màu sắc mà có khi bạn mới nhìn thấy lần đầu chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hứng thú. Có một phiên đấu giá ở chợ hoa Đấu Nam lúc 8:30 tối mỗi ngày. Nếu bạn muốn xem đấu giá, bạn có thể đi vào ban đêm. Thời gian mở cửa hoạt động của chợ hoa Đấu Nam từ 8h30 – 2:00 sáng.

 

 

Chợ hoa Đấu Nam là một nơi thực sự tuyệt vời, nhất là đối với những ai yêu hoa và thích chụp ảnh. Bạn có thể hóa trang thành một nàng tiên hoa đầy sắc màu hay tưởng tượng mình là nàng công chúa đang lạc giữa ngàn hoa. Không cô gái nào có thể cưỡng lại sự cám dỗ của thế giới hoa này. 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ