[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng lập các doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P12 - Eugène Paul Louis Schueller (Pháp) : Người đứng sau hành trình phát triển 111 năm của L'Oréal S.A, Công ty mỹ phẩm hàng đầu thế giới (1909)

30-10-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Eugène Paul Louis Schueller (20/3/1881 – 23/8/1957) là nhà hóa học kiêm doanh nhân nổi tiếng người Pháp, người sáng lập nên công ty L'Oréal, công ty hàng đầu thế giới về mỹ phẩm và làm đẹp, ông cũng được ghi nhận là một trong những người sáng lập ra khái niệm quảng cáo hiện đại.

 

 

Là một nhà hóa học trẻ tuổi người Pháp gốc Đức, Eugène Schueller tốt nghiệp năm 1904 từ Institut de Chimie Appliquée de Paris (nay là Chimie ParisTech). Schueller phát triển vào năm 1907 một công thức màu tóc đổi mới và an toàn, mà ông gọi là Oréale. Vào thời điểm đó, thuốc nhuộm tóc không được phụ nữ Pháp sử dụng rộng rãi, phần lớn là do hầu hết các loại thuốc pha chế có chứa chì đều độc hại và gây kích ứng da đầu. Ông đã nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm của mình và bán cho các thợ làm tóc ở Paris.

 

 

Năm 1909, ông thành lập công ty “Société Française de Teintures Inoffensives pour Cheveux” (Công ty Thuốc nhuộm tóc An toàn của Pháp), tiền thân của L'Oréal. Các nguyên tắc hướng dẫn của công ty để có thể trở thành L'Oréal đã được đưa ra ngay từ đầu: nghiên cứu và đổi mới vì lợi ích của vẻ đẹp.

Nguyên tắc chỉ đạo của công ty, sau này trở thành L'Oréal, là nghiên cứu và đổi mới trong lĩnh vực làm đẹp. Năm 1920, công ty tuyển dụng ba nhà hóa học. Đến năm 1950, đội ngũ nhân viên phát triển mạnh thành 100; đến năm 1984 là 1.000 và ngày nay là gần 82.000 người.

 

 

L'Oréal bắt đầu kinh doanh thuốc nhuộm tóc, nhưng công ty đã sớm phân nhánh sang các sản phẩm tẩy rửa và làm đẹp khác. L'Oréal hiện đang tiếp thị hơn 500 thương hiệu và hàng nghìn sản phẩm riêng lẻ trong tất cả các lĩnh vực của kinh doanh làm đẹp.

Ngày nay, L’Oréal đứng thứ 4 trong danh sách các nhà sản xuất mỹ phẩm hàng đầu thế giới theo doanh thu năm 2020 (theo bizvibe.com) và cũng là công ty mỹ phẩm giá trị nhất thế giới năm 2020, với giá trị thương hiệu khoảng 11,75 tỷ đô la Mỹ.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ