[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng lập của các doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P3 - William Colgate (Anh - Mỹ) : Người đặt nền móng tạo dựng lịch sử 214 năm của Tập đoàn hàng tiêu dùng Colgare – Palmolive (1806)

26-10-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) William Colgate (25/01/1783 – 25/03/1857) là một nhà công nghiệp xà phòng người Mỹ gốc Anh. Ông là đặt nền móng tạo dựng lịch sử 214 năm của Tập đoàn hàng tiêu dùng Colgare – Palmolive.

William Colgate sinh ra tại Hollingbourne, Kent, Anh vào ngày 25 tháng 1 năm 1783. Ông là con trai của người nông dân Robert Colgate và vợ Sarah. Gia đình chuyển đến một trang trại gần Shoreham khi William lên sáu tuổi.

 

 

William Colgate đến thành phố New York vào năm 1804. Ông ở đó xin học việc cho một lò hơi xà phòng và trở thành thợ nấu xà phòng. Trong thời gian này, ông đã học được cách làm xà phòng, cũng như quan sát tỉ mẩn những thiếu sót trong cách quản lý của cửa hàng.

 

 

Năm 1806, William thành lập công ty kinh doanh tinh bột, xà phòng và nến ở Manhattan, trên Phố Hà Lan với tên William Colgate & Company. Năm 1820, ông thành lập một nhà máy sản xuất tinh bột tại Hudson, thành phố Jersey. William đã theo đuổi mục tiêu kinh doanh của mình trong suốt cuộc đời, và trở thành một trong những người đàn ông giàu có nhất ở thành phố New York.

 

 

 

Năm 1833, ông bị một cơn đau tim nặng, phải ngừng kinh doanh; sau thời gian dưỡng bệnh, ông tiếp tục quay lại với công việc kinh doanh của mình. Vào những năm 1840, công ty bắt đầu bán các bánh xà phòng riêng lẻ với trọng lượng đồng nhất. Năm 1857, Colgate qua đời và công ty được tổ chức lại thành Colgate & Company dưới sự quản lý của con trai ông là Samuel Colgate.

 

 

Ngày nay, Colgate tiếp thị một loạt các sản phẩm đa dạng ở Hoa Kỳ và hơn 200 quốc gia. Các lĩnh vực sản phẩm chính bao gồm các sản phẩm gia dụng và chăm sóc cá nhân, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe; vật tư công nghiệp cũng như thiết bị thể thao và giải trí. Trụ sở chính của công ty đặt tại Đại lộ Park ở Midtown Manhattan, Thành phố New York.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ