[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 hương vị bánh donut thơm ngon trên khắp thế giới

18-04-2020

(Kyluc.vn - Topplus.vn) Theo trang thelistlove.com, đây là top 10 hương vị bánh donut thơm ngon, hấp dẫn nhất trên khắp thế giới.

 

1. Bomboloni – Ý

 

 

Đây là một loại bánh rán donut phổ biến nhất ở thành phố FlorenceCó nhiều biến thể khác nhau của bánh Bomboloni và phần hương vị của nhân bánh: có thể là chocolate, bơ hay dâu,… chúng đều được lăn qua một lớp đường trắng sau khi chiên.

 

2. Beignet – Pháp

 

 

Beignets là một loại bánh rán kiểu Pháp, bên trên có thêm lớp bột đường trắng tinh. Món bánh này trông giống như bánh tiêu của người Việt nhưng khác ở chỗ là được ăn cùng với mật ong hoặc lớp bột đường. 

 

3. Krispy Kreme – Anh

 

 

Thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn của những chiếc donut mới liên tục ra lò, tỏa mùi hương khắp nơi, cùng hương vị thơm ngon và ngoại hình trang trí đáng yêu đầy màu sắc của thương hiệu Krispy Kreme.

 

4. Dunkin’Donuts

 

 

Bánh donut ở cửa hàng này mang phong cách bánh donut của Anh với những đường xoắn hiện đại. Và tất nhiên, bánh donut ở đây cũng ngọt ngào và hấp dẫn không kém nên được không ít fan cuồng donut săn lùng.

 

5. Doughs Donuts – Mỹ

 

 

 

Nếu đến Manhattan, New York thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy thương hiệu bánh donut Dough ở nhiều điểm bán khác nhau. Điều này chứng tỏ đây là cửa hàng bánh donut rất nổi tiếng và được mọi người ưa chuộng.

 

6. Bánh donut Hy Lạp

 

 

Mặc dù nằm gần cả châu Âu, châu Á và châu Phi, nhưng Hy Lạp vẫn duy trì khá nhiều di sản ẩm thực đặc trưng. Các loại bánh rán địa phương có thể có kích thước nhỏ, nhưng thực khách sẽ bất ngờ về sự bùng nổ hương vị ngay sau đó.

 

 

7. Glazed Dougnuts – Israel

 

 

Đây là món bánh rán bên trong có kem rất phổ biến trong dịp lễ Hanukkah của người Israel và cộng đồng Do Thái trên toàn thế giới. Mặc dù là một món ăn được phục vụ những dịp lễ quan trọng, nhưng bánh rất dễ làm, nhào bột lên thêm một chút nhân thạch, cũng có thể là socola hay sữa và trứng, chiên lên và thưởng thức.

 

8. Youtiao – Trung Quốc

 

 

Người nước ngoài để dễ đọc và nhớ, họ gọi Youtiao là “Bánh rán Trung Quốc” (China Donut). Bánh Youtiao có hình dạng giống như bánh mì que, có màu vàng nâu rất bắt mắt. Khi làm loại bánh này, người dân ở đây thường cho thêm một chút muối cà làm theo cách riêng của họ để người ăn có thể tách đôi chiếc bánh. Thay vì phủ một lớp chocolate bên ngoài giống những chiếc donut ở phương Tây thì người Trung Quốc sẽ dùng chung với cháo hoặc sữa đậu này cho bữa sáng.

 

9. German Berliners – Châu Âu

 

 

Tên đầy đủ của loại bánh này là "Berliner Pfannkuchen", nhưng để thuận tiện người ta gọi nó là Berliner. Berliner chính là nguyên mẫu của các loại bánh rán vòng nhân thạch. Tuy nhiên, ngày nay người Đức đã thay thạch bằng một chút mù tạc cay để làm thực khách bất ngờ. Thưởng thức loại bánh này, bạn chắc chắn sẽ yêu mến sự hài hước này của người dân nơi đây.

 

10. Sel Roti – Nepal

 

 

Sel Roti là một món ăn nhanh nhưng lại được phục vụ phổ biến trong các ngày lễ lớn nhỏ của người Hindu Dashain và Tihar. Bánh Sel Roti được làm với nguyên liệu chính là bột gạo đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Nepal cho đến tận ngày nay.

 

Theo Topplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ