[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 thành phố thu hút du lịch nhất trên thế giới

27-04-2020

(Kyluc.vn - Topplus.vn) Theo cntraveler.com, đây là top 10 thành phố thu hút du lịch nhất trên thế giới.

 

1. Bangkok, Thái Lan

 

 

Bangkok dẫn đầu với 22.78 triệu du khách trong năm 2019, trở thành điểm đến nổi tiếng được ưa chuộng nhất thế giới. Đây là năm thứ 5 liên tiếp thủ đô của Thái Lan nhận danh hiệu này.

 

2. Paris, Pháp

 

 

Xếp sau Bangkok, Paris là thành phố đón lượng khách lớn thứ 2 với con số 19.1 triệu người. Dù là thành phố phát triển kinh tế vượt bậc, trung tâm văn hóa thế giới, nơi sở hữu loạt công trình thế kỷ... mức chi tiêu đắt đỏ và tính kém hiếu khách ở Paris là điểm trừ đối với nhiều du khách khi tới đây.

 

3. London, Anh

 

 

Là trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất thế giới, thành phố London hấp dẫn du khách bởi hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tráng lệ. Du lịch được cho là một trong những ngành công nghiệp chủ yếu của thủ đô nước Anh. Do đó, việc tạo sức hút đối với du khách khắp nơi trên thế giới là nội dung quan trọng của thành phố. Năm 2019, London đón 19.1 triệu du khách ghé thăm

.

4. Dubai, UAE

 

 

Được xem là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, Dubai hàng năm đón lượng khách đáng kể tới du lịch. Thiên đường mua sắm đa dạng, các điểm tham quan cổ xưa và những công trình hiện đại là điểm nhấn thu hút khách đến thành phố biển xa hoa bậc nhất thế giới này. 15,9 triệu khách là con số Dubai đạt được trong năm 2019.

 

5. Singapore

 

 

Là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng ở châu Á và trung tâm thương mại lớn của thế giới, Singapore cũng có mặt trong top đầu danh sách các thành phố hút khách hàng đầu. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sân bay tốt nhất thế giới, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như công viên Merlion, Garden by the Bay, thủy cung lớn nhất thế giới...

 

6. Kuala Lumpur, Malaysia

 

 

Tháp đôi Petronas, khu mua sắm Bukit Bintang, quảng trường Merdeka, cung điện Quốc gia, vườn chim, thủy cung và nhiều công trình nổi tiếng khác là những địa điểm lôi cuốn du khách ghé tới thủ đô của Malaysia. Sự đa dạng văn hoá, mức chi tiêu thấp, thiên đường ẩm thực phong phú và các trung tâm mua sắm, giải trí hiện đại... là nhân tố góp phần thúc đẩy du lịch thành phố phát triển.

 

7. New York, Mỹ

 

 

New York là thành phố duy nhất của Mỹ có mặt trong danh sách này. Dù lượng dân cư đông đúc, nơi đây vẫn là điểm du lịch có sức hấp dẫn với nhiều du khách bởi những công trình nổi tiếng thế giới như tượng Nữ thần Tự do, Quảng trường Thời đại, vườn thực vật... và các khu mua sắm thời thượng. Năm 2019, New York đón khoảng 13,6 triệu lượt khách.

 

8. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

 

 

Istanbul, thành phố lớn bậc nhất đất nước Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ đặc biệt bởi nằm bên hai bờ Âu – Á mà còn là miền đất giao thoa của văn hóa, tôn giáo, ẩm thực,..Năm 2019, Istanbul thu hút 13.04 triệu du khách ghé đến.

 

9. Tokyo, Nhật Bản

 

 

Tokyo, trái tim của Nhật Bản, thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Thủ đô Tokyo tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình khi đón tới 12.12 triệu khách trong năm. Với nhiều di tích cổ như chùa, đền cùng những công viên, trung tâm thương mại hiện đại, du khách đến Tokyo có thể được "chiều" tất cả các nhu cầu từ tham quan đến mua sắm. 

 

10. Antalya, Thổ Nhĩ K

 

 

Thành phố cảnh Antalya trong năm qua đã đón 11,27 triệu khách quốc tế và mùa cao điểm cũng là dịp hè.

 

Theo Topplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ