[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng trên thế giới

31-05-2020

(kyluc.vn - Topplus) Khác với đồng hồ phổ thông đơn giản, đồng hồ cao cấp là sự tồn tại đại diện cho vẻ đẹp xa xỉ và khẳng định đẳng cấp ở mọi thời đại. Đây là top 10 thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng trên thế giới.

 

1. Audemars Piguet

 

 

Audemars Piguet Holding SA được thành lập bởi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet, đây là nhà sản xuất chuyên về đồng hồ xa xỉ, máy cơ có trụ sở chính tại Le Brassus, Thụy Sỹ. Ngoài ra, công ty tiên phong trong việc phát triển dòng đồng hồ cơ siêu mỏng nhất. Đơn cử như cỗ máy Calibre 2870 được mệnh danh là tourbillon tự động siêu mỏng phát hành vào năm 1986.

 

2. Vacheron Constantin

 

 

Vacheron Constantin SA là thương hiệu đồng hồ luxury gia nhập vào Richemont Group (tập đoàn đồng hồ xa xỉ lớn nhất toàn cầu) vào năm 1996, tuy nhiên, lịch sử hình thành của Vacheron Constantin rất lâu đời từ năm 1755. Những dòng sản phẩm quan trọng của Vacheron Constantin có thể kể tới Malte (cổ điển), Patrimony (đơn giản/thanh lịch), Overseas (thể thao) và Historiques (Truyền thống).

 

3. Patek Philippe

 

 

Patek Philippe SA là một nhà sản xuất đồng hồ luxury sang trọng, được thành lập vào năm 1839 tại Geneva (Thụy Sỹ). Đây là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lâu đời nhất hiện nay với lịch sự phát triển không bị gián đoạn từ khi thành lập cho đến nay. Với hơn 400 điểm bán lẻ cùng hàng loạt nhà phân phối trải dài từ châu Á, Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương đã giúp mang về doanh thu trung bình hơn 1,3 tỷ đô mỗi năm.

 

4. Blancpain

 

 

Blancpain SA là thương hiệu đồng hồ cơ xa xỉ tại Thụy Sỹ và cũng là công ty con trong tập đoàn Swatch. Trong Swatch nói chung thì Blancpain là một trong những nhà sản xuất cao cấp nhất và góp phần mang đến tiếng tăm cho cả tập đoàn.

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, có lần, Blancpain đã sản xuất hơn 220.000 chiếc đồng hồ mỗi năm (từ năm 1971).

 

5. Chopard

 

 

Le Petit-Fils de L.-U. Chopard & Cie SA (gọi tắt là Chopard) là nhà sản xuất và bán lẻ đồng hồ, trang sức và phụ kiện cao cấp của Thụy Sỹ, thành lập vào năm 1860 với số lượng hơn 75.000 đồng hồ và 75.000 trang sức được cung ứng ra thị trường mỗi năm.

Chopard là thành viên tích cực trong Liên đoàn các Hiệp hội Giám sát Công nghiệp Thụy Sĩ (FH), đi kèm là doanh thu rơi vào khoảng hơn 900 triệu USD.

 

6. IWC Schaffhausen

 

 

IWC International Watch Co. AG (tên thương hiệu IWC Schaffhausen) là nhà sản xuất đồng hồ lớn và duy nhất tại phía Đông Thụy Sỹ vì đa phần các hãng đồng hồ nổi tiếng khác đều được tọa lạc tại phía Tây. Cũng là công ty lâu đời (thành lập năm 1868) và trở thành thành viên chính thức trong tập đoàn Richemont. Từ đầu năm 2000, IWC cam kết bảo vệ môi trường và phát triển bền vững lên ngành sản xuất đồng hồ đeo tay.

 

7. Rolex

 

 

Mặc dù không sở hữu những chiếc đồng hồ xa xỉ có giá bán lên đến hơn 55 triệu đô la như Graff Diamonds nhưng Rolex là nhãn hiệu đồng hồ luxury nổi tiếng nhất và được đông đảo người dùng trên toàn cầu lựa chọn. Đơn giản vì đó là Rolex, thương hiệu được định vị số 1 trong ngành đồng hồ thời trang xa xỉ. Kể cả nhóm khách hàng phổ thông chưa từng biết đến Graff Diamonds, Jaeger-LeCoultre hay A. Lange & Söhne nhưng Rolex thì ai cũng biết.

 

8. Ulysse Nardin

 

 

Ulysse Nardin SA là công ty chuyên về sản xuất đồng hồ luxury xa xỉ từ năm 1846 tại Le Locle, Thụy Sỹ. Trong giai đoạn 1846-1975, Ulysse Nardin nhận nhiều giải thưởng danh dự cho đồng hồ bấm giờ của hải quân.

Trong đó có 4324 chứng nhận, 2411 giải đặc biệt và 18 huy chương vàng tại Triển lãm quốc tế. Từ cuối thế kỷ 19 đến 1950, hãng đã phục vụ hơn 50 đơn vị hải quân trên toàn thế giới, bao gồm Hải quân Hoa Kỳ, Anh, Nga, Nhật Bản,…

 

9. Jaeger-LeCoultre

 

 

Điểm chung của những thương hiệu đồng hồ luxury đều có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, riêng với Jaeger-LeCoultre là từ năm 1833 tại trụ sở chính Le Sentier (Thụy Sỹ).

Jaeger-LeCoultre trực thuộc tập đoàn đồng hồ xa xỉ Richemont, sở hữu nhiều bộ sưu tập đồng hồ đeo tay có cỗ máy phức tạp nhất thế giới (Grande Complication) và dòng đồng hồ có chuyển động gần như là vĩnh viễn (Atmos).

 

10. Panerai

 

 

Panerai là thương hiệu đồng hồ luxury của Ý, thành lập vào năm 1860 và có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sỹ chuyên về dòng đồng hồ lặn. Cũng như nhiều hãng xa xỉ khác, Panerai vẫn trực thuộc tập đoàn Richemont.

Từ năm 2005-2010, Panerai còn hợp tác với nhà sản xuất siêu xe Ferrari để tung ra 2 dòng sản phẩm Granturismo và Scuderia. Được biết, trước Panerai thì Girard-Perregaux cũng là đối tác của Ferrari.

 

Theo Topplus.vn 

(Nguồn tham khảo: donghohaitrieu.com)


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ