[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 thương hiệu rượu vang tốt nhất tên thế giới

01-06-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Biết đến các thương hiệu rượu vang không chỉ là cách để bạn lựa chọn đồ uống thích hợp, mà còn thể hiện đẳng cấp của bạn. Đây là top 10 th��ơng hiệu rượu vang nổi tiếng trên thế giới.

 

1. Barefoot

 

 

Barefoot là sản phẩm của E&J Gallo, hãng sản xuất rượu vang lớn nhất tại California; hiện được coi là một trong những thương hiệu rượu vang bán chạy nhất trên thế giới.

Cái tên barefoot xuất phát từ phương pháp sáng tạo là nghiền nát nho bằng chân trần. Đây là nhãn hiệu rượu vang nhận được nhiều giải thưởng nhất tại Mỹ và được vinh danh là “Nhãn hiệu nổi bật” trong 10 năm liền của Tạp chí Impact.

 

2. Concha Y Toro

 

 

Concha Y Toro, Chile được thành lập bởi DonMelchor de Santiago Concha y Toro và vợ của ông, Emiliana Subercaseaux vào năm 1883, hãng rượu này có lịch sử hình thành lâu đời, cùng với kinh nghiệm họ tạo nên một thương hiệu vững vàng trong lòng người tiêu dùng.

Concha y Toro là hãng rượu được tầng lớp quý tộc Chile sử dụng từ thời xa xưa. Người ta thường liên tưởng đến hình tượng mặt quỷ khi nhắc tới hãng rượu này.

 

3. Gallo

 

 

E. & J. Gallo Winery đã chính thức vươn lên vị trí một thế lực hùng mạnh trong giới sản xuất và kinh doanh rượu vang của Mỹ. E&J Gallo cũng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của các hãng rượu lớn như Petri, Cribari tại thị trường trong nước.

 

4. Changyu

 

 

Thương hiệu rượu lâu đời nhất, Changyu là một thương hiệu rượu vang Trung Quốc. Changyu được thành lập vào năm 1892 tại thành phố Yên Đài. Hoạt động trong ngành rượu khoảng 125 năm, thương hiệu rượu này được coi là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất tại Trung Quốc.

 

5. Yellow Tail

 

 

Yellow tail là loại rượu mới nổi tiếng trên thị trường tiêu thụ rượu từ năm 2011, đi từ xuất phát là một thương hiệu nhỏ của Úc, ngày nay nó đã phát triển và trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu được thế giới công nhận.

Yellow Tail là thương hiệu được thành lập vào năm 2001 bởi gia đình nhà Casella ở Sicily, họ di dân đến vùng New South Wales của Úc vào năm 1957. Thủ phủ tại Yenda, nhà máy có công nghê hiện đại nhất thế giới, mỗi năm sản xuất trữ lượng lớn phục vụ nhu cầu người dùng.

 

6. Sutter Home

 

 

Sutter Home là thương hiệu vang danh tiếng của vùng California - Mỹ, được ưa chuộng trên toàn cầu vì hương vị nồng nàn tinh tế rất riêng và màu sắc hấp dẫn. Sutter Home được làm từ giống nho đỏ thượng hạng Cabernet và Sauvignon. Vang đỏ Sutter home Cabernet Sauvignon có màu đỏ tươi, mang hương vị ngọt ngào của anh đào, vani, dâu tây, cùng hương gỗ sồi lưu luyến đọng lại lâu nơi đầu lưỡi.

 

7. Robert Mondavi

 

 

Năm 1996 Mondavi thành lập hãng sản xuất rượu vang Robert Mondavi ở Oakville. Mondavi trở thành hãng rượu vang cao cấp nhất California, xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới.

Dòng họ Mondavi di cư từ vùng Marche vùng biển phía đông nước Ý sang Mỹ sinh sống. Ban đầu cuộc sống của họ khá khó khăn, cả gia đình phải làm công nhân được thuê để hái nho, trồng nho. Lâu dần họ tích lũy được kinh nghiệm và vốn, họ mua đất tự trồng nho và chế tạo rượu vang mang hương vị riêng.

 

8. Hardys

 

 

Hardys một hãng sản xuất rượu vang hàng đầu ở Úc. Hardys được thành lập năm 1853 bởi Thomas Hardy đến năm 2003 Hardys hợp nhất với Constellation Mỹ thành Constellation Wines và trở thành nhà kinh doanh rượu vang lớn nhất thế giới.

Dòng rượu vang nổi tiếng mang nhãn hiệu Nottage Hill là trái tim của triết lý Hardys. Nottage Hill đã trở thành nhãn hiệu rượu vang được ưa chuộng trên khắp thế giới bởi chính nó rất cân bằng, dễ cảm nhận và đậm đặc.

 

9. Beringer

 

 

Không một hãng rượu hay điền trang nho nào thể hiện rõ được hương vị quyến rũ, sức hấp dẫn vượt thời gian của thung lũng Napa như Beringer Vineyards - nhà sản xuất danh tiếng của vùng Napa từ khi mới thành lập. Năm 1876, anh em Jacob và Frederick Beringer đã thành lập Beringer Vineyards và nhanh chóng tạo nên sự nổi tiếng cho rượu vang thượng hạng Beringer, cũng như đánh dấu vị trí của thung lũng Napa trên bản đồ, một trong những vùng đất sản xuất rượu hảo hạng nhất thế giới.

 

10. Great Wall

 

 

Một thương hiệu rượu vang nổi tiếng của Trung Quốc, Great Wall là một đơn vị thuộc tập đoàn COFCO thuộc sở hữu nhà nước và được thành lập vào năm 1983. Công ty ước tính có khoảng 74,8 ha vườn nho hầu hết được nhìn thấy ở Sơn Đông.

Gần 10 giống nho được trồng trong vườn nho của họ. Great Wall được biết đến với quy trình sản xuất rượu vang hiện đại nhằm sản xuất rượu vang chất lượng cao. Thiết bị sản xuất đều được nhập khẩu từ các quốc gia khác như Đức, Ý và Pháp.

 

Theo Topplus.vn 

(Nguồn tham khảo: toplist.vn)

 

Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ