[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 bộ phim kéo dài nhất thế giới

10-10-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Bên cạnh những bộ phim ngắn tập thì rất nhiều bộ phim có mạch truyện kéo dài thu hút người xem ròng rã suốt nhiều năm. Sau đây là top 5 bộ phim kéo dài nhất thế giới.

 

1. Guiding Light - 72 năm

 

 

Guiding Light hay dịch theo tựa Việt là Ngọn hải đăng là bộ phim được Guiness công nhận là phim dài nhất trong lịch sử phim ảnh thế giới với 15 ngàn 700 tập. Đây là bộ phim do Mỹ sản xuất được công chiếu từ năm 1952, thế nhưng mỗi ngày chỉ chiếu với thời lượng 15 phút. Do đó mà đến năm 2009 phim mới kết thúc.

Nội dung phim là câu chuyện xoay quanh một gia đình nhiều thế hệ ở vùng ngoại ô Chicago. Mặc dù nhiều tập nhưng cốt truyện và diễn biến gần gũi với đời thường, thu hút mọi đối tượng khán giả. Trong suốt thời gian phát sóng, phim giành không ít các giải thưởng lớn.

 

2. Coronation Street - 60 năm

 

 

Bộ phim truyền hình Anh - Coronation Street - phát sóng từ năm 1960 tới nay có trên 8.660 tập, được mọi người dân xứ sương mù biết đến. Coronation Street nổi bật vì nó chủ yếu khắc họa về cộng đồng tầng lớp lao động chân tay, kết hợp với sự hài hước nhẹ nhàng cùng tuyến nhân vật đặc sắc. Bộ phim hiện đạt trung bình bảy triệu người xem mỗi tập.

 

3. General Hospital - 57 năm

 

 

“General Hospital” lên sóng đài ABC năm 1963 và vẫn đang tiếp tục lên sóng. Bộ phim lấy bối cảnh một bệnh viện đa khoa ở một thành phố giả tưởng, phim xoay quanh công việc, cuộc sống của những bác sĩ, y tá trong bệnh viện. Mỗi tập phim của “General Hospital” ban đầu kéo dài 30 phút, rồi 45 phút, rồi 1 tiếng. Bộ phim hiện tại đang nắm giữ kỷ lục của truyền hình Mỹ về lượng người xem một tập khi ở thời điểm đỉnh cao, có tới 30 triệu khán giả xem 1 tập phim “General Hospital”.

 

4. Days Of Our Lives – 55 năm

 

 

Bộ phim dài tập Days Of Our Lives vào năm 1965. Với độ dài hơn 12 ngàn tập, bộ phim cũng phát sóng ròng rã suốt 55 năm khiến nhiều khán giả không chờ được cái kết. Hơn 12 ngàn tập Days Of Our Lives kể về những câu chuyện bình dị đời thường trong cuộc sống và công việc các thành viên trong cùng một gia đình. Điểm đặc biệt là tất cả các thành viên này đều có chung một công việc là làm bác sĩ.

Phim ăn khách nhờ nội dung truyền tải nhiều ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Trong đó chủ yếu thể hiện những góc khuất bình dị phía sau nghề nghiệp cao quý của Mỹ trong xã hội lúc bấy giờ.Cho đến nay, đây vẫn được coi là bộ phim dài nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới, chỉ đứng sau Guiding Light nhưng không làm khán giả xem đài cảm thấy bị nhàm chán.

 

5. As The World Turns – 54 năm

 

 

Bộ phim “As The World Turns” lên sóng từ năm 1956-2010. Mỗi tập phim của “As The World Turns” đều có độ dài 30 phút, rồi tăng lên 1 tiếng. Bộ phim ghi nhận những bước tiến mới của công nghệ truyền hình khi chuyển từ phim đen trắng sang phim màu. Tỉ suất người xem của bộ phim từng có lúc là mơ ước của những loạt phim truyền hình khác (mỗi tập đều đặn thu hút 10 triệu lượt xem). “As The World Turns” xoay quanh cuộc sống gia đình của những bác sĩ, luật sư - hai nghề nghiệp vốn được coi là cao cấp, đáng ngưỡng mộ và đem lại thu nhập cao trong xã hội Mỹ.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ