[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 bưu điện độc đáo nhất thế giới

03-07-2021

(Kyluc.vn – worldkings.org) Nếu bạn là một người thích khám phá những điều độc đáo, mới lạ thì Top 5 bưu điện “bất bình thường” này sẽ rất phù hợp với bạn.

1. Bưu điện nổi

 

 

Trên mặt nước của hồ Srinagar’s Dal có một chiếc thuyền nổi lên. Đây là bưu điện nổi duy nhất của Ấn Độ. Được thành lập vào năm 2011, bưu điện hoạt động như một bưu điện thông thường với các dịch vụ ngân hàng và một bảo tàng mỹ thuật bên trong.

2. Bưu điện bên trong Tháp Eiffel

Đóng dấu chuyến thăm đầu tiên của bạn đến Tháp Eiffel bằng một con tem. Điều thú vị tại đây là có một bưu điện nhỏ ở cánh phía nam của tháp, cho phép khách du lịch vghé thăm và gửi thư của họ. Nếu bạn may mắn, thư của bạn có thể nhận được một con tem đặc biệt tuyên bố rằng nó đã được gửi từ Tháp Eiffel.

3. Trên đỉnh Everest

Nỗ lực gửi một lá thư từ bưu điện cao nhất thế giới chắc chắn là một điều thú vị và mạo hiểm. Bạn phải đến Tingri Country ở Tây Tạng, chiến đấu với chứng say độ cao, mang theo bình oxy và đi bộ lên độ cao 5300m so với mặt nước biển. Bưu điện mới được thành lập vào năm 2008, nằm trong Trại cơ sở Everest, đóng vai trò như một điểm dừng chân cho những du khách, cùng với nhiệm vụ gửi thư đến mọi nơi trên thế giới.

4. Under The Sea

Thử tưởng tượng một ngày bạn đang lặn biển ngắm nhìn khung cảnh các rạn san hô tự nhiên rồi bất chợt phát hiện ra bạn quên gửi một bưu phẩm quan trọng. Đừng lo, bạn sẽ ngạc nhiên khi có hẳn một bưu điện dưới nước đấy!  Bưu điện dưới nước đầu tiên trên thế giới này có tên là Underwater Post Office (hay Vanuatu Post) được thành lập vào năm 2003 và có thể được tìm thấy ở đảo Mele, Vanuatu.

Underwater Post Office hoạt động như một bưu điện chính thống, điều này có nghĩa là bưu điện này cũng phải xử lý các đơn hàng và chịu áp lực công việc không kém gì một bưu điện bình thường.

5. Ở Nam Cực

Nếu bạn từng ở lục địa biệt lập nhất trên trái đất, thì vẫn có cách để gửi thư ngay. Cảng Lockroy của Nam Cực, do người Anh thành lập, là một trong những địa điểm khác thường nhất trong danh sách này. Nằm trên một hòn đảo với số lượng chim cánh cụt đông hơn cả con người, Port Lockroy cũng là một bưu điện và bảo tàng cho du khách. Một bức thư được gửi từ đây có giá 1 đô la Mỹ và có thể mất khoảng hai tuần hoặc một năm để đến tay người nhận.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ