[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công trình thang máy ấn tượng nhất thế giới

23-09-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Những chiếc thang máy không chỉ giúp con người dễ dàng trong việc di chuyển mà đôi khi chúng còn mang đến những trải nghiệm thú vị.

1.Thang máy Aquadom, Đức

 

 

Aquadom giống như một bể cá hình trục cao 25m được xây dựng và hoàn thành vào năm 2004 tại Radisson Blu Hotel ở Berlin-Mitte, Đức với tổng kinh phí đầu tư vào khoảng 12.8 triệu Euro. Điều đặc biệt nằm ở việc kiến trúc sư đã bố trí một chiếc thang máy ngay chính lõi của bể cá khổng lồ này. Toàn bộ vách cabin là kính cường lực trong suốt thay vì vật liệu inox thông thường, chính vì thế mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách mỗi khi sử dụng thang, giống như họ đang chìm đắm giữ đại dương bao la với nước và cá.

Aquadom hiện được ghi nhận là bể cá hình trụ lớn nhất thế giới vơi đường kính 11m, sức chứa lên tới 1 triệu lít nước, là nơi sinh sống của 50 loài cái với số lượng hơn 1500 cá thể.

2. Thang máy Falkirk, Scotland

 

 

Falkirk Wheel đã được đưa vào hoạt động từ năm 2002 cho đến nay. Ngoài giá trị về giao thông, chiếc thang máy độc đáo này còn là một công trình kiến trúc ngoạn mục và là điểm tham quan thu hút khách du lịch hàng đầu của Scotland. Kể từ khi thang máy đường thủy mở cửa đã cho đến nay đã có khoảng 4,4 triệu người đến đây để trải nghiệm, với khoảng 400.000 người trải nghiệm mỗi năm.

3. Thang máy Globen Skyview, Thụy Điển

 

 

SkyView được xem là một trong những hệ thống thang máy ấn tượng và độc đáo nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống thang máy này do công ty Swedish Liftbyggarna thiết kế và được xây dựng phía ngoài tòa nhà Ericsson Globen, Stockholm, Thụy Điển. Chiếc thang máy độc đáo này có thể vận chuyển 16 người, cho du khách chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp của toàn thành phố Stockholm, Thụy Điển.

4. Thang máy Hammetschwand, Thụy Sĩ

 

 

Chiếc thang máy cao nhất châu Âu này được bố trí xây dựng trên một đoạn vách núi đá rất đặc biệt để nối với Hammetshwand, một địa điểm có tầm nhìn tuyệt vời ra hồ Lucerne, trên cao nguyên Burgenstock. Nó có chiều cao là 153m và có thể di chuyển đến đỉnh Hammetschwand trong vòng chưa đến 1 phút.

5. Thang máy Louvre, Pháp

Thang máy Louvre được đặt tại bảo tàng Louvre tại Paris, Pháp. Đây là chiếc thang máy của tương lai với hệ thống nâng thủy lực và quảng đường đi lại uốn lượn như một chiếc cầu thang xoắn. Đây được coi là một trong những thang máy độc đáo nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); tcdulichtphcm.vn.

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ