[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công ty kỹ thuật cơ khí hàng đầu thế giới

06-01-2021

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Theo số liệu trên trang Bizvibe, sau đây là top 5 công ty kỹ thuật cơ khí hàng đầu thế giới.

1.NASA

 

 

NASA đứng vị trí số 1 trong danh sách các công ty kỹ thuật cơ khí hàng đầu thế giới năm 2020. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) là một cơ quan độc lập của chính phủ liên bang Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về các chương trình không gian dân sự, cũng như hàng không và vũ trụ nghiên cứu. Được thành lập vào năm 1958, NASA nổi tiếng với những nỗ lực khám phá không gian như sứ mệnh hạ cánh trên Mặt trăng của tàu Apollo, trạm vũ trụ Skylab và sau đó là Tàu con thoi. Ngân sách hàng năm của NASA là 22,63 tỷ USD, trở thành một trong những tổ chức được tài trợ tốt nhất trên thế giới.

 

2. Google

 

 

Xếp thứ 2 trong danh sách 5 công ty cơ khí hàng đầu thế giới là Google. Google được cho là công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới và được biết đến với việc tuyển dụng vô số kỹ sư cơ khí. Google là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet, bao gồm công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Năm ngoái, Google đã tạo ra 162 tỷ USD - trở thành một trong những công ty kỹ thuật cơ khí hàng đầu trên thế giới để làm việc vào năm 2020.

 

3. Boeing

 

 

Đứng thứ 3 trong danh sách các công ty cơ khí hàng đầu thế giới năm 2020 là Boeing. Công ty Boeing là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất máy bay, tên lửa, vệ tinh, thiết bị viễn thông và tên lửa trên toàn thế giới. Boeing là một trong những nhà sản xuất hàng không vũ trụ lớn nhất toàn cầu và là nhà thầu quốc phòng lớn thứ hai trên thế giới tính theo doanh thu. Năm ngoái, Boeing đã tạo ra 76,56 tỷ USD - trở thành một trong những công ty tốt nhất cho các kỹ sư cơ khí trên thế giới.

 

4. Apple

 

 

Đứng thứ 4 trong danh sách các công ty kỹ thuật cơ khí hàng đầu thế giới này là Apple. Apple là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Cupertino, California, chuyên thiết kế, phát triển và bán thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và các dịch vụ trực tuyến. Năm ngoái, Apple đã tạo ra 274,51 tỷ USD - trở thành một trong những công ty kỹ thuật cơ khí lớn nhất trên thế giới.

 

5. Lockheed Martin

 

 

Lockheed Martin đứng thứ 5 trong danh sách 5 công ty kỹ thuật cơ khí hàng đầu thế giới năm 2020. Lockheed Martin Corporation là một công ty hàng không, quốc phòng, vũ khí, an ninh và công nghệ tiên tiến của Mỹ được cả thế giới quan tâm. Lockheed Martin là nhà sản xuất thiết bị quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ được biết đến với các thiết bị quân sự và chiến đấu, hệ thống radar, máy bay và tên lửa. Dựa trên doanh thu, Lockheed Martin là nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới. Lockheed Martin hiện có 110.000 nhân viên và năm ngoái đã tạo ra 59,81 tỷ USD doanh thu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ