[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới 2020

08-09-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Các nhà sản xuất mỹ phẩm hàng đầu trên thế giới thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này là Johnson & Johnson, Procter & Gamble và Unilever theo doanh thu vào năm 2020 theo danh sách của BizVibe.

 

1. Johnson & Johnson

 

 

Ai là nhà sản xuất mỹ phẩm lớn nhất trên thế giới? Tập đoàn đa quốc gia của Mỹ Johnson & Johnson là nhà sản xuất mỹ phẩm lớn nhất thế giới và đứng vị trí số 1 trong danh sách các nhà sản xuất mỹ phẩm hàng đầu thế giới theo doanh thu của BizVibe vào năm 2020. Lĩnh vực tập trung chính của Johnson & Johnson là sức khỏe người tiêu dùng, thiết bị y tế và dược phẩm. Công ty chia thành 3 mảng sản phẩm chính với dược phẩm chiếm 44,9%; thiết bị y tế chiếm 35,9%; và sản phẩm tiêu dùng chiếm 19,2%. Năm 2020, doanh thu của công ty là 82,06 tỷ đô la Mỹ.

 

2. Procter & Gamble

 

 

Giữ một vị trí quan trọng trong ngành kinh doanh chăm sóc da và chăm sóc tóc với một số thương hiệu nổi tiếng bao gồm Aussie, Gillette, Head & Shoulders, Herbal Essences, Ivory, Olay, Old Spice, Pantene, Safeguard, Secret, Crest, Oral-B, Scope, Art of Shaving và rất nhiều sản phẩm khác. Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân cho tất cả nam giới, phụ nữ, cũng như trẻ sơ sinh và trẻ em. Với doanh thu 67.7 tỷ đô năm 2020, P&G giành vị trí á quân trong danh sách.

 

3. Unilever

 

 

Unilever (hàng U) là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới. Công ty cũng đã cố gắng tạo ra một vị trí cho riêng mình trong ngành công nghiệp mỹ phẩm với các nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như Axe/Lynx, Dove, Lifebuoy, Pond’s, Close-Up, TRESemmé, Suave, Sunsilk, và Vaseline. Năm 2017, Unilever tuyên bố thành lập Unilever Cosmetics International để mở rộng danh mục đầu tư toàn cầu về các nhãn hiệu làm đẹp và nước hoa uy tín. Doang thu của công ty là 58.03 tỷ đô trong năm 2020.

 

4. L’Oréal

 

 

Là một trong những công ty mỹ phẩm lớn nhất có thương hiệu làm đẹp hàng đầu trên thế giới, L’Oréal bắt đầu hành trình của mình trong ngành công nghiệp mỹ phẩm hơn một thế kỷ trước vào năm 1909. Dòng sản phẩm của L’Oreal bao gồm mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, sản phẩm chống nắng và nước hoa.Các thương hiệu quan trọng nhất của nó bao gồm L’Oréal Paris, Garnier, Maybelline New York, và  Softsheen. Dòng thương hiệu cao cấp xa xỉ như Lancôme, Giorgio Armani, Yves Saint Laurent,...Doanh thu năm 2020 của công ty là 33.34 tỷ đô.

 

5. Kao Corporation

 

 

Kao Corporation là một công ty hóa chất và mỹ phẩm có trụ sở chính tại Nihonbashi-Kayabacho, Chūō, Tokyo, Nhật Bản. Kao đứng thứ 5 trong danh sách các nhà sản xuất mỹ phẩm hàng đầu thế giới năm 2020 được xếp hạng theo doanh thu. Năm 2019, Kao đạt doanh thu 14,7 tỷ USD và hiện có 34.743 nhân viên. Kao được sở hữu vì sở hữu nhiều thương hiệu đáng chú ý bao gồm Attack, Ban, Kanebo, v.v. Kao là công ty sản xuất mỹ phẩm lớn nhất ở Nhật Bản tính đến năm 2020. Doanh thu trong năm 2020 của công ty là 34,743 tỷ đô la Mỹ.

Theo Topplus.vn

 

Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ