[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công ty sản xuất thiết bị y tế lớn nhất thế giới 2020

20-10-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Theo Bizvibe, top 5 công ty sản xuất thiết bị y tế lớn nhất thế giới 2020 theo doanh thu.

1.Medtronic

 

 

 

Medtronic hiện là nhà sản xuất thiết bị y tế lớn nhất thế giới. Trụ sở chính của công ty ở Dublin, Ireland. Công ty cung cấp nhiều loại thiết bị và dụng cụ y tế, chủ yếu bao gồm thiết bị theo dõi và chăm sóc bệnh nhân; thiết bị phẫu thuật tổng quát; và các thiết bị y tế cho tim mạch, tiểu đường và thần kinh. Medtronic hoạt động tại 140 quốc gia và sử dụng hơn 86.000 nhân viên. Năm 2019, tổng doanh thu hàng năm của nó đạt 30,6 tỷ đô la - cao nhất trong số 5 công ty thiết bị y tế lớn nhất thế giới.

                                                                  

2. Johnson & Johnson

 

 

Johnson & Johnson là một công ty sản phẩm tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe đa quốc gia có trụ sở chính tại New Brunswick, Hoa Kỳ. Một số phân khúc kinh doanh chính của công ty bao gồm thiết bị y tế, dược phẩm và hàng tiêu dùng. Johnson & Johnson có hơn 132.200 nhân viên và đang hoạt động thông qua hơn 250 công ty con tại 60 quốc gia và bán sản phẩm tại 175 quốc gia trên thế giới. Mảng thiết bị y tế của nó đã tạo ra doanh thu hơn 26 tỷ đô la vào năm 2019, trở thành một trong những công ty thiết bị y tế lớn nhất trên thế giới.

 

3. GE Healthcare

 

 

Hoạt động như một công ty con của General Electric, GE Healthcare là một trong những nhà sản xuất và cung cấp lớn nhất thế giới về thiết bị hình ảnh y tế, thiết bị chẩn đoán và thiết bị theo dõi bệnh nhân, dược phẩm, dịch vụ giải pháp hiệu suất và công nghệ sản xuất dược phẩm sinh học. GE Healthcare có hơn 54.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

 

4. Abbott Laboratories

 

 

Abbott Laboratories là một công ty thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe của Mỹ có trụ sở chính tại Abbot Park, Ilinois. Công ty đang hoạt động thông qua một số bộ phận chủ chốt, bao gồm Abbott Diabetes Care, Abbott Diagnostics Division, Abbott Molecular Diagnostics, Abbott Nutrition International, Abbott Point-of-care, Abbott Vascular Division và Thành lập Dược phẩm. Năm 2019, mảng kinh doanh thiết bị y tế của Abbott Laboratories đã tạo ra doanh thu hơn 20 tỷ đô la.

 

5. Philips

 

 

Philips là công ty công nghệ sức khỏe và thiết bị y tế hàng đầu thế giới. Nó từng là một trong những công ty điện tử lớn nhất trên thế giới, hiện đang tập trung vào lĩnh vực công nghệ y tế, nơi tạo ra gần 45% doanh thu của tập đoàn. Philips Healthcare cung cấp hơn 450 loại thiết bị y tế khác nhau với các sản phẩm chính là máy quét MRI, thiết bị chẩn đoán điện tâm đồ và thiết bị theo dõi bệnh nhân. Tính đến cuối năm 2019, Philips có hơn 74.000 nhân viên và hoạt động tại 100 quốc gia trên thế giới.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ