[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 cuộc thi ăn uống độc đáo nhất thế giới

16-10-2020

(kyluc.vn – Topplus.vn ) Ăn uống là nhu cầu không thể thiếu của con người, thậm chí với nhiều người nó đã trở thành năng khiếu. Sau đây là top 5 cuộc thi ăn uống độc đáo nhất thế giới.

 

1. Cuộc thi ăn hotdog tại Nathan

 

 

Hot dog là một món ăn nổi tiếng ở nước Mỹ, người dân Mỹ tiêu thụ khoảng 155 triệu cái Hot dog mỗi năm. Và đây cũng là nguyên nhân có hàng loạt các cuộc thi ăn Hotdog quy mô. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là cuộc thi ăn xúc xích thường niên được tổ chức tại Nathan đảo Coney tại Brooklyn của thành phố New York. Cuộc thi này còn được soa sánh với Super Bowl phiên bản ẩm thực.

 

2. Giải vô địch ăn Gyoza thế giới của Day-Lee Foods

 

 

Há cảo chiên Nhật Bản được gọi là gyoza là một món khai vị hoặc món ăn nhẹ rất ngon. Cuộc thi diễn ra tại Liên hoan Nisei Week Foundation, Los Angeles. Người ăn nhiều há cảo chiên Gyoza nhất trong cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng 6.000 USD tiền mặt (khoảng 127 triệu đồng). Người nhận được giải thưởng này vào năm ngoái là Joey Chestnut với thành tích ăn 266 cái Gyoza trong 10 phút.

 

3. Giải vô địch ăn hàu thế giới Acme

 

 

Là cuộc thi chính của Lễ hội hàu New Orleans, được tài trợ bởi Acme Oyster House. Những ứng cử viên phải ăn sạch từng con hàu (tất nhiên là trừ vỏ) mà chỉ được quyền sử dụng nĩa (họ không được phép cầm con hàu lên hay húp nó). Năm 2010, Sonya Thomas đã giành giải thưởng với thành tích ăn sạch 564 con hàu trong chỉ 8 phút. Năm nay, Thomas vẫn là người chiến thắng, mặc dù chỉ ăn được 288 con hàu.

 

4. Giải vô địch ăn bánh thế giới

 

 

Không giống như hầu hết các cuộc thi ăn uống, tại Giải vô địch ăn bánh thế giới ở Wiggan, các đối thủ chỉ được tiêu thụ một thứ: một chiếc bánh duy nhất. Bánh nướng nhân thịt bò và khoai tây có đường kính 4 inch và chiều sâu 1 inch. Cuộc thi ăn bánh đã diễn ra trong 24 năm nay và nó đã trở thành một cuộc thi được yêu thích ở địa phương và quốc gia.

 

5. Giải ăn kẹo xốp Peeps Quốc gia

 

 

Giải ăn kẹo xốp (marshmallows) Peeps Quốc gia bắt đầu vào năm 2016. Mặc dù mới diễn ra, nhưng cuộc thi đã thu hút nhiều người tham gia trên khắp thế giới. Tại cuộc thi khai mạc, Matt Stonie đã ăn 200 viên kẹo trong vòng 5 phút, lập kỷ lục thế giới. Vào năm 2017, anh đánh bại kỷ lục của chính mình khi ăn được 255 viên.

Theo topplus.vn

 

Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ